Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi nhận phản hồi tốt

Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam đang nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng và xã hội.

Theo số thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có đến 11.500 trẻ em phải ra đi vì đuối nước.

Trước thực trạng trên, Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam, do Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN và Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã được sáng lập. Chương trình nhằm hỗ trợ và ngăn chặn những trường hợp bị đuối nước của trẻ em Việt Nam, đặc biệt là những trẻ em ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện được học bơi và trang bị những kiến thức cơ bản để thoát hiểm dưới nước. Quỹ đang kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng chung tay giúp đỡ các em, để thế hệ tương lai được sống và học tập trong một môi trường xanh, sạch và an toàn.

Quy chong duoi nuoc va xoa nan mu boi nhan phan hoi tot hinh anh 1
Quy chong duoi nuoc va xoa nan mu boi nhan phan hoi tot hinh anh 2

Nhận ra tính nhân văn của tổ chức này, một nhóm bạn trẻ du học sinh tại Thụy Sĩ với tên gọi Thế hệ xanh đã tổ chức bán đấu giá một bức tranh sơn dầu thể hiện phong cảnh làng quê Việt Nam thanh bình.Thông qua việc công bố đấu giá ngay trên fanpage của mình, Thế hệ xanh đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và xã hội khi có rất nhiều lượt chia sẻ, yêu thích và bình luận.

Quy chong duoi nuoc va xoa nan mu boi nhan phan hoi tot hinh anh 3

Đồng cảm và thấu hiểu ý nghĩa của chương trình vận động ủng hộ này, nhiều tấm lòng nhân ái đã tham gia đấu giá và kêu gọi cộng đồng mạng cùng sẻ chia. Trong vòng 48 giờ, sự kiện này đã diễn ra sôi nổi với nhiều lượt đấu giá của các mạnh thường quân muốn đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện. Từ con số khởi điểm là 10 triệu đồng, bức tranh đã được một nữ doanh nhân đến từ TP HCM đấu giá thành công với số tiền 100 triệu đồng.

Người sáng lập và đứng đầu tổ chức Thế hệ xanh là Trần Thị Thu Ngân. Cô hiện đang theo học ngành quản trị khách sạn tại trường SHMS tại Thụy Sĩ. Với thành tích học tập nổi bật và nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng, vừa qua, Thu Ngân đã trở thành đại sứ của Young WLIN - một tổ chức dành cho bạn nữ trẻ, những nữ sinh viên có ước mơ trở thành doanh nhân và lãnh đạo trong tương lai. Cô cũng chính thức được bổ nhiệm vào vị trí đại sứ đầu tiên của Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam tại Thụy Sĩ thông qua những hoạt động của mình.

Quy chong duoi nuoc va xoa nan mu boi nhan phan hoi tot hinh anh 4
 
Quy chong duoi nuoc va xoa nan mu boi nhan phan hoi tot hinh anh 5

Thu Ngân chia sẻ: "Thế hệ xanh sẽ trực tiếp gửi toàn bộ số tiền đấu giá được đến Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam. Mình hy vọng thông qua sự kiện, Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi sẽ được cộng đồng và xã hội biết đến nhiều hơn,. Mong mọi người cùng ủng hộ và chung tay giúp đỡ trẻ em Việt Nam được học tập, thực hành và trang bị đầy đủ các kiến thức về bơi lội và chúng ta sẽ không còn nghe những thông tin đau lòng về việc đuối nước ở lứa tuổi học sinh. Song song với các hoạt động của Quỹ chống đuối nước, Thế hệ xanh sẽ tiếp tục tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện và công tác xã hội trong thời gian tới".


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN Sự kiện

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.