Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quy định thẻ đảng, bằng lái không được dùng đi máy bay có sai sót

Lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định có sai sót, nhầm lẫn trong quy định thẻ đảng viên, bằng lái, thẻ nhà báo không được làm thủ tục đi máy bay.

Tối 27/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định vẫn có thể sử dụng thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe... để làm thủ tục lên máy bay như Thông tư cũ.

Vị này khẳng định có sự sai sót, nhầm lẫn trong phụ lục đính kèm Thông tư. Ông Đông nói rằng sẽ đính chính lại thông tin trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Bộ GTVT sẽ xem xét kiểm điểm một số cán bộ liên quan.

Thứ trưởng GTVT cho hay sau khi báo chí đăng tải, Cục Hàng không đã rà soát lại và có văn bản gửi Bộ. Cục thừa nhận lỗi là do đơn vị soạn thảo và đề nghị Bộ GTVT sớm ban hành văn bản đính chính sai sót trong thông tư 45.

Quy dinh the dang, bang lai khong duoc dung di may bay co sai sot hinh anh 1
Thông tư quy định thẻ đảng viên, bằng lái xe không được dùng làm thủ tục máy bay là nhầm lẫn. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước đó ngày 17/11, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không. Quy định này có hiệu lực từ 5/1/2018.

So với Thông tư 01/2016, điểm đáng chú ý là trong danh sách các giấy tờ có thể làm thủ tục đi máy bay của quy định mới không có thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe ôtô, môtô.

Theo quy định mới, hành khách từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay trên các tuyến nội địa không được sử dụng các giấy tờ như thẻ đảng viên, bằng lái ôtô, xe máy, thẻ nhà báo…

Để làm thủ tục lên máy bay, hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ như hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia…

Các giấy tờ phải có đầy đủ các thông tin cơ bản: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú, tạm trú xác nhận.

Không dùng giấy phép lái xe, thẻ đảng viên làm thủ tục đi máy bay

Quy định mới của ngành hàng không đã loại bằng lái xe, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo ra khỏi danh mục các giấy tờ làm thủ tục đi máy bay. Quy định có hiệu lực từ 5/1/2018.


Văn Chương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự