Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quy tắc phối màu thời trang bạn gái nên biết

Biết cách kết hợp màu sắc trong thời trang sẽ giúp bạn gái trở nên thú vị và sành điệu hơn.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 1 1. Phối màu tương tự: Phối màu tương tự là bạn chọn một màu trong phổ quang màu đậm nhạt, sau đó bỏ một màu và chọn màu kế tiếp. Cách phối màu quần áo này khá thú vị và đơn giản. Bạn có thể tìm thấy cách phối màu này từ các vật trong tự nhiên.

1. Phối màu tương tự: Phối màu tương tự là bạn chọn một màu trong phổ quang màu đậm nhạt, sau đó bỏ một màu và chọn màu kế tiếp. Cách phối màu quần áo này khá thú vị và đơn giản.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 2 Taylor Swift thể hiện đẳng cấp thời trang trong set đồ phối màu tương tự cực chuẩn

Taylor Swift thể hiện đẳng cấp thời trang trong set đồ phối màu tương tự cực chuẩn.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 3 2. Phối màu tương phản: Hai màu bổ sung được chọn lựa sẽ là một màu nằm đối diện với màu kia trong bánh xe màu. Đây là những màu sắc tương phản và trông rất đậm nếu đặt cùng nhau. Cách phối màu quần áo này rất nổi bật và dễ thu hút người đối diện. Ví dụ của cặp màu bổ sung là: đỏ-xanh, vàng-tím…

2. Phối màu tương phản: Hai màu được chọn lựa sẽ là một màu nằm đối diện với màu kia trong bánh xe màu. Đây là những màu sắc tương phản và trông rất đậm nếu đặt cùng nhau. Cách phối màu quần áo này rất nổi bật và dễ thu hút người đối diện. Ví dụ của cặp màu bổ sung là: đỏ-xanh, vàng-tím…

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 4 Quý cô sành điệu trong cách phối cặp màu bổ sung vàng – tím

Quý cô sành điệu trong cách phối cặp màu bổ sung vàng – tím.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 5 Cặp màu xanh navy, vàng đậm tạo nên tổng thể hoàn hảo, ấm áp

Cặp màu xanh navy, vàng đậm tạo nên tổng thể hoàn hảo, ấm áp.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 6 3. Phối tách màu bổ sung: Cách phối tách màu bổ sung sẽ đem lại tổng thể màu ôn hòa và dịu hơn so với hai màu bổ sung, tuy nhiên, tác động màu sắc của nó cũng rất lớn. Thông thường, bạn chọn hai màu sắc tương tự và một màu bổ sung của màu nằm giữa hai màu đó.

3. Phối tách màu bổ sung: Cách phối tách màu bổ sung sẽ đem lại tổng thể màu ôn hòa và dịu hơn so với hai màu bổ sung, tuy nhiên, tác động màu sắc của nó cũng rất lớn. Thông thường, bạn chọn hai màu sắc tương tự và một màu bổ sung của màu nằm giữa hai màu đó.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 7 Sự phối hợp của ba màu xanh navy, hồng và vàng tạo nên tổng thể dịu mắt mà vẫn nổi bật

Sự phối hợp của ba màu xanh navy, hồng và vàng tạo nên tổng thể dịu mắt mà vẫn nổi bật.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 8 4. Phối màu bộ ba: Bộ ba màu sắc này được xác định bằng khoảng cách bằng nhau giữa các màu trong bánh xe. Bánh xe màu của chúng ta có 12 màu, bạn sẽ chọn bất kỳ 1 màu sắc nào, sau đó đếm 4 – 4 để chọn 2 màu còn lại. Những màu tưởng chừng như “chọi” nhau lại tạo ra một tổng thể hài hòa và bắt mắt.

4. Phối màu bộ ba: Bộ ba màu sắc này được xác định bằng khoảng cách bằng nhau giữa các màu trong bánh xe. Bánh xe màu của chúng ta có 12 màu, bạn sẽ chọn bất kỳ 1 màu sắc nào, sau đó đếm 4 – 4 để chọn 2 màu còn lại. Những màu tưởng chừng như “chọi” nhau lại tạo ra một tổng thể hài hòa và bắt mắt.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 9 Những màu sắc nổi bật giúp bạn thu hút ánh nhìn người đối diện.

Những màu sắc nổi bật giúp bạn thu hút ánh nhìn người đối diện.

Quy tac phoi mau thoi trang ban gai nen biet hinh anh 10 Bạn sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ qua cách phối màu bộ ba khéo léo.

Bạn sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ qua cách phối màu bộ ba khéo léo.

Phương Mai

Ảnh: Womenshealthmag

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp