Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tịch thu gần 100 khẩu súng thu giữ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Sau hơn 1 năm điều tra của các cơ quan chức năng liên quan, mới đây UBND TP.HCM đã ra quyết định thu giữ lô hàng súng, đạn này.

Liên quan đến vụ bắt giữ lô vũ khí quân dụng cực lớn ở sân bay Tân sơn Nhất diễn ra cuối tháng 7/2015, ngày 2/11 một nguồn tin cho hay, UBND TP.HCM vừa ra quyết định tịch thu lượng tang vật này.

Theo đó tang vật gồm: 94 khẩu súng ngắn quân dụng có trang bị ống ngắm laser và 472 băng đạn còn mới 100% cùng đầy đủ linh kiện, phụ kiện.

Việc chính quyền TP.HCM ra quyết định tịch thu lượng tang vật nói trên được biết là dựa trên kết quả điều tra, xử ban đầu về lô hàng. Nhưng, hiện nay các cơ quan liên quan chưa thông tin chi tiết về kết quả điều tra sơ bộ đó.

Như đã thông tin, cuối tháng 7/2015 Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM phối hợp cùng các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã tiến hành thực kiểm 3 kiện hàng hóa không giấy tờ hợp lệ, vận chuyển vào kho từ sân bay Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam thông qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Qua đó các lực lượng cơ quan chức năng đã phát hiện lượng tang vật súng, đạn khủng như đề cập.

Tich thu gan 100 khau sung thu giu o san bay Tan Son Nhat hinh anh 1
Lượng tang vật, súng đạn khủng bị thu giữ.

 

Lô súng, đạn, theo nhận định là vũ khí quân dụng chuyên dùng để bảo vệ yếu nhân. Lô hàng này được cho là cất giấu tinh vi dưới dạng các kiện hàng thương mại thông thường.

Ban đầu, cơ quan chức năng nắm bắt xuất xứ lô hàng là từ Cộng hòa Sec. Lúc đó, có thông tin cho rằng, lô hàng được một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á mua, nhập về để thực hiện công vụ, nhưng nhầm hành trình về nơi đến.

Cơ quan chức năng nhận định, vụ việc này có tính chất cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

http://anninhthudo.vn/phap-luat/quyet-dinh-tich-gan-100-khau-sung-thu-giu-o-san-bay-tan-son-nhat/707073.antd

Theo Duy Kiên/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật