Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Quỳnh búp bê' tập 16: Lan bị từ hôn vì quá khứ làm gái

Dù biết chồng sắp cưới "vơ bèo vạt tép", Lan vẫn nhắm mắt những mong có được đứa con nương tựa sau này. Nhưng đúng ngày hôn lễ, quá khứ làm gái của cô bại lộ.

Tập 16, cũng là phần 2 của Quỳnh búp bê lên sóng VTV3 vào tối 9/10. Cảnh (Doãn Quốc Đam) đã chết, Thiên Thai cũng sập, các nhân vật như Quỳnh (Phương Oanh), Lan (Thanh Hương) chuyển sang ngã rẽ mới.

Quỳnh lên thành phố làm nhân viên cho một cửa hàng mỹ phẩm. Cô vẫn xinh đẹp, và được không ít đàn ông ve vãn. Một gã hàng xóm của cửa hàng ngày ngày sang tán tỉnh Quỳnh để làm vợ hai, nhưng bị Quỳnh thẳng thừng khước từ.

'Quynh bup be' tap 16: Lan bi tu hon vi qua khu lam gai hinh anh 1
Quỳnh không ngừng hỏi Lan về người chồng sắp cưới, nhưng Lan cho biết cô chỉ cần chồng cho đứa con để nương tựa.

Ngày giỗ đầu của Cảnh, Quỳnh nhận được tin Lan sẽ kết hôn. Cô nửa mừng, nửa lo. Về nhà Lan dự lễ cưới, Quỳnh không ngừng hỏi Lan về người chồng mà Lan đã chọn. Lan thành thật, chồng sắp cưới chỉ "vơ bèo vợt tép" nên mới đến lượt cô.

Lan cho rằng đời cô lấy được tấm chồng đã là may. Lan chỉ mong có được đứa con để nương tựa, cô chẳng cần gì thêm nữa. Lan đã mở tiệm may và mong muốn có cuộc sống yên ổn sau những năm tháng làm gái kiếm tiền.

Ngày cưới, Lan mặc chiếc áo dài màu đỏ, chờ chàng rể đến đón. Nhưng điều mà cả Quỳnh và Lan cùng sợ hãi đã xảy ra. Đến giờ hoàng đạo, nhưng nhà trai không ai xuất hiện. Ngay sau đó, chú rể và gia đình hùng hổ đến nhà Lan chửi bới.

Hóa ra, họ đã biết quá khứ làm gái của Lan. Một người em họ của chú rể thậm chí từng ngủ với Lan, và biết hết về công việc một thời của cô. Bố mẹ Lan bẽ bàng trước hàng xóm láng giềng, họ hàng. Lan chỉ biết khóc van xin trước khi chạy một mạch đến nơi cửa Phật.

'Quynh bup be' tap 16: Lan bi tu hon vi qua khu lam gai hinh anh 2
Trước Đức Phật, Lan cầu mong bố mẹ mình được bình an, cô nguyện gánh mọi tội lỗi. 

Trước Đức Phật, Lan cầu mong bố mẹ mình được bình an, cô nguyện gánh mọi tội lỗi. Lan biết quá khứ chẳng thể gột sạch, cô ngồi khóc trong cay đắng.

Bố mẹ Lan đã quyết định từ mặt cô. Đến giờ bố mẹ Lan mới biết con gái làm cave chứ không phải làm công nhân. Và Quỳnh cũng là một gái làng chơi, chứ không phải đồng nghiệp cùng cơ quan như lời Lan miêu tả.

Mặc cho Lan hết lời van xin, rằng cô chỉ bị dòng đời xô đẩy nay muốn làm lại cuộc đời. Nhưng bố mẹ Lan không chấp nhận. Một phần vì họ không chịu được những lời ra tiếng vào của bà con, làng xóm. Đứa em gái duy nhất của Lan - Đào - cũng dùng nhiều lời lẽ cay độc, và đuổi chị mình ra khỏi nhà.

'Quynh bup be' tap 16: Lan bi tu hon vi qua khu lam gai hinh anh 3
Quỳnh lần đầu nói với Lan về quá khứ từng bị chính bố dượng cưỡng hiếp, sau đó bị mẹ đẻ đuổi ra khỏi nhà.

Trước sự ruồng rẫy của gia đình, Lan chỉ muốn chết. Lan cho rằng cô không còn gì để lưu luyến trên cuộc đời nữa. Quỳnh càng khuyên giải, Lan càng nổi điên. Cô nghĩ Quỳnh không ở trong địa vị của mình nên không hiểu.

Đáp lại, Quỳnh lần đầu nói với Lan về quá khứ từng bị chính bố dượng cưỡng hiếp, sau đó bị mẹ đẻ đuổi ra khỏi nhà. Quá khứ bi đát như vậy, nhưng Quỳnh vẫn đã vượt qua, và cô hy vọng Lan sẽ không bỏ cuộc.

Ngoài câu chuyện liên quan đến Lan, tập 16 Quỳnh búp bê cũng tiếp tục khai thác nguyên nhân cái chết của Cảnh. Nghĩa - đàn em của Cảnh - bắt đầu nghi ngờ Cảnh không phải chết do bị tàu đâm vì rất có thể Vũ và tay chân đã hạ thủ.

Bắt đầu từ tập 17, Quỳnh búp bê được cho là sẽ xuất hiện tuyến nhân vật mới, góp phần làm thay đổi đời Quỳnh.

‘Quỳnh búp bê’ tập 15: Cảnh chết, động mại dâm sập

Tập 15 đã khép lại phần 1 của phim truyền hình “Quỳnh búp bê”. Cảnh bị tàu cán, ông trùm Thiên Thai và con trai bị công an bắt, cuộc sống của các cave chuyển sang hướng khác.


Bảo Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

'Avatar' vi dai nhu the nao sau 10 nam? hinh anh

'Avatar' vĩ đại như thế nào sau 10 năm?

0 642 10

"Avengers: Endgame" chuẩn bị được tái phát hành. Marvel qua đó để lộ rõ tham vọng xô đổ kỷ lục của "Avatar" trên đường đua trở thành siêu phẩm ăn khách nhất mọi thời.