Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Quỳnh búp bê’ tập 17: ‘Cứ khó khăn là đi làm gái à?’

Câu nói của em gái khiến Lan rơi nước mắt. Ngoài Quỳnh, Lan gần như không còn ai bên cạnh, gia đình đánh đuổi, hàng xóm khinh thường, chồng hờ nhục mạ.

Tập 17 Quỳnh búp bê phát sóng tối 15/10 tiếp tục xoay quanh câu chuyện của Lan (Thanh Hương) sau khi bị từ hôn vì quá khứ làm gái. Lan không ngờ rằng đời mình lại cùng cực đến thế, quá khứ đã ê chề, hiện tại cũng không lối thoát.

Đi đâu, Lan cũng bị người ta khinh thường, nhục ma. Mẹ của cô ra chợ cũng bị xỉa xói, xúc phạm, nhiều lần phải bật khóc. Lan không biết làm cách gì để bảo vệ gia đình dù cô vốn là người mạnh mẽ.

‘Quynh bup be’ tap 17: ‘Cu kho khan la di lam gai a?’ hinh anh 1
"Vậy cứ khó khăn là đi làm gái à? Vậy thì tôi thà thất học còn hơn. Tôi khinh các người", Đào nói với Quỳnh.

Đến Đào - cô em gái mà Lan hết mực thương yêu và chăm lo cũng tỏ ra khinh thường chị. Quỳnh (Phương Oanh) cho rằng tất cả mọi người có quyền coi thường Lan nhưng Đào thì không được làm như vậy.

"Chị Lan lúc nào cũng lo nghĩ cho em. Nếu không phải vì kiếm tiền cho em ăn học, mua thuốc cho bố em chữa bệnh, gia đình lại khó khăn thì chị ấy có phải đi vào con đường ấy không?", Quỳnh giải thích.

Tuy nhiên, Đào phũ phàng đáp trả: "Vậy cứ khó khăn là đi làm gái à? Vậy thì tôi thà thất học còn hơn. Tôi khinh các người".

Thái độ hỗn hào của Đào khiến Quỳnh giơ tay định tát nhưng Lan đã ngăn lại. Có lẽ, cô thấy em mình nói đúng.

‘Quynh bup be’ tap 17: ‘Cu kho khan la di lam gai a?’ hinh anh 2
 Lan không biết làm cách gì để bảo vệ gia đình dù cô vốn là người mạnh mẽ.

Cuộc sống của Lan ngày càng bế tắc. Chồng hụt của Lan thậm chí còn tìm đến cô để đòi tiền bồi thường. Anh ta cho rằng đã mất tiền để chuẩn bị đám cưới nhưng vì Lan là cave nên mới bị hủy bỏ. Anh ta yêu cầu Lan phải chi trả tất cả khoản tiền mà nhà trai đã chuẩn bị cho đám cưới.

Nhưng Lan không chấp nhận đòi hỏi này vì chính nhà trai đã hủy hôn trước. Cả hai xảy ra xô xát, đánh nhau đổ máu, buộc công an xã phải vào cuộc giải quyết.

Đáng nói, dù đau đớn, tủi nhục, Lan vẫn quyết ở lại ngôi làng mà mình đã sinh ra. Lan nói với Quỳnh rằng, đời cô chẳng thể nát hơn được nữa. Lan sẽ vẫn ở bên bố mẹ, vẫn muốn duy trì tiệm may, và cô sẽ không rời đi.

Cũng trong tập 17, Quỳnh đã tìm ra tung tích của con trai thất lạc. Hóa ra, đứa trẻ vẫn còn sống, và đã được gửi vào một trung tâm trẻ mồ côi. Nhưng khi Quỳnh đến đó, cán bộ của trung tâm không đồng ý giúp đỡ Quỳnh. Nữ cán bộ chỉ tiết lộ đứa trẻ đã được nhận làm con nuôi.

Để thuyết phục nữ cán bộ cung cấp địa chỉ người nhận nuôi bé, Quỳnh đã giả ngất trước cửa trung tâm. Sau đó, cô vừa khóc vừa kể lại hoàn cảnh của mình.

Trước mặt nữ cán bộ, Quỳnh giãi bày về quá khứ 17 tuổi bị bán vào động Thiên Thai làm gái, sau đó bị đánh đập, tra tấn dã man. Sau khi sinh con trai, Quỳnh còn bị cướp con rồi chịu cảnh chia ly.

‘Quynh bup be’ tap 17: ‘Cu kho khan la di lam gai a?’ hinh anh 3
 Người phụ nữ nghe câu chuyện về cuộc đời của Quỳnh cũng phải rơi nước mắt.

Thậm chí, vì xa mẹ khi còn quá bé và trong một thời gian dài nên con trai Quỳnh không chịu gần mẹ. Đến lúc thoát khỏi được động Thiên Thai thì cũng là lúc Quỳnh nghe tin con mình đã chết. Người phụ nữ nghe câu chuyện của Quỳnh cũng phải rơi nước mắt.

Thương cho số phận Quỳnh, nữ cán bộ đã quyết định cung cấp thông tin. Tập phim kết thúc khi Quỳnh tìm được địa chỉ gia đình đã nhận nuôi con trai mình. 

'Quỳnh búp bê' tập 16: Lan bị từ hôn vì quá khứ làm gái

Dù biết chồng sắp cưới "vơ bèo vạt tép", Lan vẫn nhắm mắt những mong có được đứa con nương tựa sau này. Nhưng đúng ngày hôn lễ, quá khứ làm gái của cô bại lộ.

Bảo Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh