M

Quỳnh Chi: 'Tôi đã ly hôn và không tranh giành nuôi con'

Trong cuộc phỏng vấn trưa 10/7, hot girl 9X chia sẻ cô và chồng cũ xóa bỏ hiểu lầm và không trách móc nhau.

Tôi tin tưởng chồng giữ lời hứa

- Mới đây, chị khoe đã hòa giải quan hệ với chồng. Cách gọi thân mật của anh chị khiến nhiều người cho rằng cả hai còn tình cảm và có thể "gương vỡ lại lành", chị nghĩ sao?

- Chúng tôi đã ly hôn. Tôi không có ý định trở lại với anh Chương khi mọi việc đã kết thúc. Tôi công khai mọi chuyện trên trang cá nhân nên không muốn đào sâu thêm nữa. Cuộc trò chuyện gần đây với anh ấy khiến tâm trạng tôi tốt hơn nhiều. Chúng tôi xác định vì con nên nói chuyện lại với nhau. Tôi và anh ấy gọi nhau thân thiết khiến khán giả hiểu nhầm, nhưng sự việc không như mọi người nghĩ. 

Chúng ta thường cho rằng ly hôn là căng thẳng và cắt đứt mọi quan hệ, nhưng đó là chuyện đã xưa. Chúng tôi có cách cư xử khác. Dù không còn là vợ chồng nhưng cả hai vẫn tôn trọng nhau, quan tâm đến cuộc sống đối phương, bởi tôi và anh ấy có ràng buộc là con trai. Tôi nghĩ vì con, hai đứa có thể làm được tất cả.

Tôi và anh Chương xác định là bạn của nhau vì còn nhiều điểm chung. Cả hai vẫn quan tâm, giúp đỡ trong cuộc sống như những người bạn thân thiết. Tôi và anh muốn con trai thấy rằng bố mẹ luôn ở cạnh mang hạnh phúc đầy đủ cho con.

Anh là bố con tôi và tôi là người sinh con cho anh ấy, điều đó rất quan trọng và thiêng liêng với cả hai.

Quynh Chi: 'Toi da ly hon va khong tranh gianh nuoi con' hinh anh 1
Nữ MC và ông xã quyết định giữ mối quan hệ thân thiết sau khi ly hôn.

- Khi tìm được tiếng nói chung với chồng cũ, đồng nghĩa cơ hội giành quyền nuôi con sẽ nghiêng về phía chị?

- Tôi không nghĩ vậy. Bây giờ, quyền nuôi con không còn là vấn đề tôi bận tâm. Quan trọng con mình sống trong điều kiện tốt, được quan tâm, dạy dỗ chu đáo từ bố và bà nội. 

- Chị giữ mối quan hệ với con trai bằng cách nói chuyện điện thoại mỗi ngày, nhưng trẻ con thường rất hay quên, chị có lo lắng điều này?

- Trong việc nuôi dạy con, anh Chương là người có trách nhiêm. Ngay cả việc liên lạc với tôi, anh cũng chủ động. Anh còn động viên tôi cố gắng trong công việc. Thế thì tại sao tôi không thể tin tưởng anh ấy?

Những việc anh làm khiến tôi yên tâm và ấm lòng. Anh hứa với tôi rằng: “Anh sẽ không bao giờ để Phúc quên em”. Anh ấy đã nói như vậy, tôi chỉ còn cách tin tưởng. Từ trước đến giờ tôi rất tin chồng. 

- Mâu thuẫn giữa chị và ông xã đã được giải quyết, còn mẹ chồng thì sao?

- Tôi không muốn mang người lớn vào câu chuyện của mình. Những gì tôi trả lời báo chí trước đó, tôi chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình. Không thể nói ai đúng, ai sai, tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tôi không rõ phản ứng của mẹ anh Chương thế nào sau những ồn ào vừa qua. Tôi không muốn nhắc lại chuyện cũ.

- Nhiều người cho rằng chị trắng tay sau ly hôn, chị trả lời thế nào?

- Tôi không thừa hưởng tài sản từ gia đình nhà chồng, nhưng cũng không có nghĩa mình mất mát. Nếu tay trắng chẳng khác nào nói chồng cư xử tệ với tôi. Anh Chương chưa bao giờ để tôi bị thiệt thòi.

Tôi không nghĩ mình được gì khi ra đi, cứ làm việc và từ từ xây dựng lại. Tôi đi làm từ năm 17 tuổi. Từ trước đến nay, tôi vẫn chăm chỉ và tích góp một khoản kha khá cho những hoài bão bản thân.

- Thiếu gia Văn Chương từng đề cập việc hai người chia tay vì kinh tế gia đình chồng gặp khó khăn, không đáp ứng hoài bão của chị. Thực hư thế nào?

- Thời điểm đó chúng tôi mâu thuẫn, đưa ra những phát ngôn thiếu suy nghĩ dẫn đến nhiều hệ luỵ phía sau. Hiện tại chúng tôi đã xoá bỏ mọi hiểu lầm và sẽ không trách nhau.

Tôi không được quyền lấy hoài bão của mình làm nguyên nhân trách móc mọi người. Mình cực khổ đều do chính mình. Tự tôi lựa chọn không yên phận thì tôi phải đi làm, bon chen trong nhiều môi trường. Đó là sự lựa chọn của tôi, nó khiến tôi hạnh phúc.

Về chuyện hôn nhân, tôi không muốn biện hộ. Người trong và ngoài cuộc đều thấy rõ vấn đề và họ tự phán xét.

Quynh Chi: 'Toi da ly hon va khong tranh gianh nuoi con' hinh anh 2
Con trai là động lực để Quỳnh Chi nỗ lực trong công việc.

Hối tiếc khi công khai ly hôn

- Công khai chuyện ly hôn trên mặt báo, bên cạnh sự sẻ chia, chị cũng bị tổn thương vì những bình luận ác ý. Chị từng ân hận về quyết định của mình?

- Ai cũng có những bước ngoặt, biến cố trong cuộc đời. Những gì tôi phải chịu cũng đã trải qua. Tôi thật sự hối tiếc về sự việc vừa qua. Nếu thời gian trở lại, tôi sẽ chọn cách giải quyết khác và không đem mọi chuyện lên truyền thông.

Tôi nhận thấy, đến thời điểm này, bản thân vẫn chưa đủ trưởng thành. Tôi còn rất non và thiếu kinh nghiệm giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Đây là bài học lớn cho tôi.

- Thừa nhận công khai chuyện gia đình là thiếu khôn ngoan, song bù lại, chị lại thu hút quan tâm khi trở lại làng giải trí?

- Nếu đúng như mọi người nói thì có vẻ tôi đang PR không hiệu quả. PR để cho mọi người yêu thương, thông cảm, tạo điều kiện cho công việc phát triển. Đằng này mọi thứ đều trái ngược với mục đích của tôi. Tôi thấy mình lỗ nặng.

Tôi chấp nhận ý kiến, nhận xét của dư luận như cách tôi vẫn im lặng trước những chỉ trích. Tôi không thanh minh cho mình vì cũng không để làm gì. Song tôi đủ mạnh mẽ để trải qua biến cố và tập trung làm việc. Hãy để công việc của tôi lên tiếng.

- Phụ nữ qua một lần đò như "con chim sợ cành cong", còn chị?

- Đã là phụ nữ thì cần có đàn ông bên cạnh làm chỗ dựa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tôi thấy mình đủ mạnh mẽ để tự đi trên đôi chân và tự làm chỗ dựa cho bản thân.

- Sau ly hôn, chị chọn cách sống riêng thay vì dọn về nhà mẹ ruột, cảm giác cô đơn thường đến với chị khi nào?

- Tôi thích cô đơn. Tôi muốn ở một mình. Tính tôi mạnh mẽ và cầu toàn. Tôi sống chung với ai cũng không làm hài lòng họ được. Tôi chọn cuộc sống cô đơn để thoả mãn sở thích và thực hiện hoài bão.

Min An

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt