Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quỳnh Nga nhảy quá sung, lộ hát nhép?

Cư dân mạng vô cùng bức xúc trước đoạn clip 'Cá sấu chúa' lip-sync lộ liễu rồi chữa thẹn, giấu lỗi bằng cách dùng quạt che miệng.

Quỳnh Nga nhảy quá sung, lộ hát nhép?

Cư dân mạng vô cùng bức xúc trước đoạn clip 'Cá sấu chúa' lip-sync lộ liễu rồi chữa thẹn, giấu lỗi bằng cách dùng quạt che miệng.

Quynh Nga nhay qua sung, lo hat nhep? hinh anh 1 Quỳnh Nga nhảy quá sung, lộ hát nhép?

Đoạn clip dài chừng 45 giây mới xuất hiện trên mạng Internet chưa đầy một ngày nhưng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng người yêu nhạc. Trong clip này, Cá sấu chúa Quỳnh Nga thể hiện ca khúc Người tình mùa đông với bộ trang phục khá sexy. Tuy nhiên do nhảy quá sung và mải múa quạt nên cô vô tình làm rơi micro khi đang biểu diễn. Điều đáng nói là dù mic đã rơi nhưng tiếng hất của Cá sấu chúa vẫn vang lên... đều đều và rất rõ ràng khiến những người có mặt ồ lên vì quá bất ngờ. Theo một số nguồn tin, sự việc xảy ra khi Quỳnh Nga tới hát trong một sự kiện thương mại tổ chức tại Hà Đông - Hà Nội.

Đa phần người xem qua đoạn clip đều khẳng định cô ca sĩ trẻ đã hát "nhép" nhưng khi micro bị rơi thì nhanh trí dùng quạt che miệng rồi bật mic để chứng minh mình đang hát live. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến bênh vực Quỳnh Nga cho rằng cô không hát nhép mà chỉ hát "chồng" lên phần nhạc có sẵn lời. Đây là cách xử lý vẫn hay gặp ở các ca sĩ trẻ để đảm bảo khi vừa hát vừa nhảy không có sự cố hụt hơi hay chênh bài.

Không ít người khó tính đã thẳng thắn "comment" rằng Quỳnh Nga nên "nghỉ hưu" sớm vì không có tài năng thực sự. Một bạn độc giả thẳng thắn: "Quỳnh Nga không đủ đẳng cấp để làm ca sĩ lớn." trong khi một cư dận mạng khác lại hài hước: "Nên mua cái mic gắn chặt vào tay để tránh tình trạng này." Cũng có người thích đùa đổi tên Cá sấu chúa thành Cá nhép!

Tuy nhiên, cư dân mạng đều thống nhất với nhau ở một điểm: đáng lẽ Quỳnh Nga nên xin lỗi khán giả ngay sau khi hoàn thành tiết mục này dù cô có hát nhép hay không.

Việc cấm hát nhép đã được bộ Văn hóa thể thao du lịch ra nghị định rõ ràng nhưng xem ra không phải ca sĩ nào cũng tôn trọng các luật lệ. Hằng ngày có biết bao nhiêu chương trình ca nhạc diễn ra ở khắp các sân khấu trong cả nước, liệu cơ quan quản lý có ba đầu sáu tay để theo sát xem ca sĩ có hát nhép hay không? Ca sĩ Tùng Dương, vừa đoạt giải Âm nhạc Cống hiến, từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Đúng là âm thanh của mình chưa chuẩn nhưng âm thanh cũng chỉ là một phần. Không thể nghĩ vì âm thanh chưa chuẩn nên mình có thể ngang nhiên hát nhép, đổ lỗi cho âm thanh kém để hát nhép thì quá kém." Thiết nghĩ các ca sĩ trẻ cũng nên học theo Tùng Dương!

Gia An

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm