Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quỳnh Thy mất người yêu vì quá tham việc

Cô người mẫu sexy tiết lộ về mối tình đã qua với anh chàng người Ý.

Quỳnh Thy mất người yêu vì quá tham việc

Cô người mẫu sexy tiết lộ về mối tình đã qua với anh chàng người Ý.

Quynh Thy mat nguoi yeu vi qua tham viec hinh anh 1 Quỳnh Thy mất người yêu vì quá tham việc

Quỳnh Thy nóng bỏng cùng Nam vương Tiến Đoàn

- Trước đây chị đi diễn hay chụp hình đều có bạn trai người Italy đi theo. Bây giờ chỉ thấy chị xuất hiện một mình, chuyện tình cảm của chị thế nào?

- Anh ấy là bạn trai cũ của tôi. Hiện giờ, chúng tôi chỉ còn là bạn. Chúng tôi chia tay vì anh ấy không muốn tôi tiếp tục theo đuổi đam mê làm người mẫu nữa. Đôi khi tôi cũng hơi chạnh lòng khi cứ đi về một mình. Ai chẳng muốn có người yêu để chia sẻ vui buồn trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Dù nổi tiếng đến đâu thì người phụ nữ cùng cần một người đàn ông bên cạnh. Nghề của tôi nhiều cạnh tranh, áp lực, thật sự tôi rất cần một ai đó yêu thương, động viên tinh thần, cho mình những góp ý. Nhưng không phải mình cứ muốn là tìm ngay được người phù hợp.

Bận rộn với công việc nhưng Quỳnh Thy không khỏi có những lúc chạnh lòng khi nghĩ về chuyện tình cảm.

- Nghĩa là hai người còn yêu nhau nhưng anh ấy không chấp nhận công việc chị đang làm?

- Cũng không hẳn là như vậy. Nguyên nhân chính là vì cả hai chúng tôi đều quá bận rộn. Khi chúng tôi lần đầu gặp nhau tại Thái Lan, anh đã biết tôi là người mẫu nhưng vẫn yêu.

- Với chị tình yêu đó có ý nghĩa như thế nào?

- Anh ấy là một người đàn ông khá hoàn hảo, có kiến thức, hiểu biết, tầm ảnh hưởng với tôi và đặc biệt rất quan tâm tôi. Anh luôn muốn làm tôi vui khi ở bên cạnh anh từ những việc nhỏ nhất. Thực sự khoảng thời gian còn yêu nhau chúng tôi đã vô cùng hạnh phúc. Anh ấy thể hiện tình yêu dành cho tôi bằng những quan tâm thiết thực như tôi đi tắm anh là người pha nước. Chính tay anh chọn loại tinh dầu tôi thích hòa nước tắm cho tôi. Như người ta thì thường chỉ đưa tiền cho người yêu là coi như hết nghĩa vụ nhưng cách anh quan tâm khiến tôi thực sự cảm động.

Mỗi khi đi làm mệt nhọc về, mở cánh cửa nhà đã thấy người yêu mình vui vẻ ra đón với bông hồng giấu sau lưng tôi cảm thấy vui vẻ, khỏe khoắn hơn rất nhiều. Đàn ông Italy vẫn nổi tiếng lãng mạn mà. Anh ấy lúc nào cũng nhỏ nhẹ, ngọt ngào chứ không bao giờ tỏ ra thô lỗ, cáu gắt với tôi. Anh ấy chia sẻ mọi kế hoạch công việc và cuộc sống với tôi, đi đâu cũng mang tôi theo dù là đi công việc, gặp khách hàng. Bình thường người nước ngoài khi yêu họ chỉ quan tâm đến mình chứ ít khi để ý đến gia đình mình nhưng anh ấy còn muốn làm vui lòng gia đình tôi để tôi cũng được vui. Một người quan tâm, lo lắng, tôn trọng mình như vậy với tôi gần như hoàn hảo.

- Hai người đã có khoảng thời gian khá dài chấp nhận công việc và sự bận rộn của nhau thì tại sao sau đó lại chia tay?

- Là do tôi. Cả hai chúng tôi đều bận rộn, anh ấy muốn tôi dành nhiều thời gian hơn cho tình yêu. Nhưng tôi còn trẻ, tôi muốn cống hiến, khẳng định bản thân và phải sống cho niềm đam mê của mình. Tôi muốn có thêm thời gian. Anh ấy hiểu nên quyết định chờ tôi 3 năm để tôi thỏa mãn nguyện vọng của mình rồi sẽ cùng anh kết hôn, xa rời hẳn sàn diễn, chỉ chuyên tâm làm một người vợ, người mẹ. 3 năm đã qua đi, tôi vẫn chưa sẵn sàng dứt ra khỏi cuộc chơi nghệ thuật và chưa biết khi nào sẽ dừng lại. Vậy là chúng tôi xa nhau. Tôi cũng từng mất người yêu trước chỉ vì quá tham việc.

Anh ấy là thương gia, là ông chủ của nhiều cửa hàng lớn. Gần như lúc nào anh cũng bận rộn mà vì yêu tôi anh vẫn cố dành thời gian ở bên cạnh tôi. Vậy mà cứ mỗi lần gặp nhau thì tôi lại phải đi chụp hình, đi diễn thời trang. Phải nói rằng anh hy sinh vì tôi rất nhiều. Chính tôi cũng cảm thấy áy náy và từng có lúc muốn dừng chân, toàn tâm toàn ý dành thời gian cho người yêu. Nhưng tôi không làm được điều đó vì lòng đam mê của tôi với nghề còn lớn quá. Tôi cần thêm thời gian để cháy hết mình cho sự nghiệp. Nếu yêu tôi, tôi mong anh đừng bắt tôi phải từ bỏ niềm đam mê của mình. Chỉ duy nhất nguyên nhân đó mà chúng tôi bắt đầu giận nhau liên miên đến nỗi tôi đi làm việc mà phải giấu diếm anh ấy. Mãi rồi tôi cũng không thể giấu được nữa và chúng tôi chọn trở thành bạn bè như hiện nay. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao những phụ nữ hoạt động nghệ thuật thường kết hôn muộn.

- Nhiều người sau khi kết hôn vẫn có thể thu xếp để tiếp tục theo đuổi nghệ thuật. Sao chị không cố thuyết phục anh ấy?

- Công việc của anh ấy hiện tại ở Italy rất tốt nên anh không định sẽ sống ở Việt Nam. Anh ấy muốn tôi sau khi kết hôn sẽ qua Italy cùng anh. Tôi biết làm gì khi ở đất nước đó? Tôi chưa sẵn sàng từ bỏ công việc, sự nghiệp của mình ở Việt Nam. Tôi còn trẻ, tôi muốn phấn đấu, theo đuổi điều mình đam mê.

- Việc chị xuất hiện trên báo chí trong các bộ hình nóng bỏng với người mẫu nam có phải là một nguyên nhân khiến anh ấy muốn chị không làm người mẫu nữa?

- Anh ấy sống khá thoải mái, không bao giờ ghen. Anh ủng hộ tôi trong mọi chuyện và rất lo cho tôi. Chỉ có điều anh không muốn tôi dành toàn bộ thời gian cho công việc. Anh từng đề nghị tôi giúp anh quản lý công việc ở phạm vi châu Á vì thấy tôi làm nghệ thuật vừa cực lại vừa ít tiền. Nhưng tôi không đồng ý. Đối với tôi tiền bạc thì quan trọng nhưng không thể bằng niềm đam mê công việc. Tôi làm kinh doanh shop thời trang ở Việt Nam cũng là theo gợi ý của anh. Tôi kinh doanh để hoạt động nghệ thuật. Làm nghệ thuật thì cực và được ít tiền nhưng kinh doanh sẽ hỗ trợ tôi yên tâm sống với nghề. Người yêu tôi lại chỉ muốn tôi ở nhà học hỏi thêm kiến thức, chăm sóc sắc đẹp, tiền bạc anh ấy sẽ lo cho tôi. Tôi không muốn vậy. Tôi không thích chỉ xài tiền của chồng hay bạn trai. Nhiều người có thể theo nghề người mẫu vì phong trào, vì muốn nổi tiếng nhưng để trụ lại lâu dài thì đòi hỏi bạn phải có đam mê. Với tôi thì đam mê làm người mẫu gần như đã ăn vào máu.

- Hiện tại hai người có còn giữ liên hệ?

- Chúng tôi vẫn là bạn. Bây giờ thì khác xưa một chút. Anh ấy ở Italy, tôi ở Việt Nam. Cả 6 tháng rồi chúng tôi không gặp nhau. Thỉnh thoảng có gọi điện thoại qua lại, anh ấy vui khi biết sự nghiệp, công việc của tôi vẫn phát triển tốt. Tôi nghĩ chúng tôi đang trong giai đoạn thử thách tình yêu qua thời gian và không gian. Hiện tại, tôi không nghĩ sẽ có ai hơn hoặc bằng anh ấy. Nhưng tôi sẽ để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

- Chị không sợ trong thời gian thử thách tình yêu, người đàn ông hoàn hảo của chị không đủ kiên nhẫn sẽ bắt đầu một mối quan hệ khác?

- Tôi cũng từng nghĩ đến vấn đề này nhưng trong hoàn cảnh của chúng tôi, hai người đang sống ở hai đất nước khác nhau thì không thể làm gì hơn ngoài tin tưởng nhau. Tình yêu bắt buộc phải có sự tin tưởng thì mới tồn tại lâu dài được. Mà tôi cũng biết làm gì nếu anh ấy quen người khác? Mọi việc anh làm bên đó tôi đâu thể biết được. Tôi ở Việt Nam quen ai, đi với ai, yêu ai, làm gì anh cũng không thể kiểm soát. Cho nên giờ tôi không suy nghĩ đến vấn đề này nữa, dù có những mối quan hệ nào thì điểm dừng cuối cùng trong tình yêu mới là điều quan trọng.

- Khi mối quan hệ đã bị gián đoạn, chị có đi tìm cho mình những đối tượng khác?

- Tôi vẫn tin rằng tình cảm mà càng tìm thì càng không thấy. Tôi không phải tuýp người vì nhất thiết cần có chồng hay người yêu mà chọn đại một ai đó. Tôi chưa bao giờ tìm kiếm tình yêu. Hầu hết những mối quan hệ đã có của tôi đều hết sức tình cờ và phát triển một cách tự nhiên từ tình bạn thành tình yêu chứ không phải là những mối tình sét đánh. Với công việc tôi chủ động nắm bắt cơ hội nhưng riêng với tình cảm, tôi để tự nhiên. Nếu sự tình cờ không mang lại cho tôi một tình yêu đích thực thì tôi thà ở vậy chứ không bao giờ liều lĩnh nhắm mắt đưa chân, dù điều này tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Tôi nghĩ cái đẹp, tiền bạc không phải là những thứ tồn tại lâu dài mà sự thấu hiểu tính tình, thông cảm cho nhau mới là quan trọng. Điều này thì phải thông qua một khoảng thời gian tìm hiểu lâu dài trong vai trò bạn bè thì hai người mới hiểu nhau được.

- Có một tình yêu đẹp là điều ai cũng mơ ước. Sao chị không điều chỉnh công việc một chút để giữ gìn tình cảm?

- Đôi khi tôi cũng có cảm giác là mình ích kỷ. Nhưng tôi đã vì anh ấy mà từ bỏ một vài cơ hội. Tôi chọn ở lại làm việc tại Việt Nam chứ không qua Singapore, Hong Kong cũng là vì anh. Nếu tôi ra nước ngoài làm việc thì cơ hội phát triển, thăng tiến sẽ tốt hơn rất nhiều. Như thế đồng nghĩa với việc tôi sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới và dự định mới. Anh ấy không muốn như vậy. Bây giờ nếu tôi dừng lại hay hạn chế niềm đam mê thì tôi lại cảm thấy mình ích kỷ với công chúng. Không có lòng đam mê và nhiệt tình bạn chỉ làm được mọi thứ một cách nửa vời. Tôi cho rằng đây là thái độ không tôn trọng khán giả. Hơn nữa, mỗi người phải tự quyết định cuộc sống của mình chứ không thể nghe theo bất cứ ai, dù là người yêu. Hai chúng tôi đã dung hòa, điều chỉnh nhưng vẫn không thấy bằng lòng về nhau nên chia tay.

- Cho đến giờ, chị còn vương vấn người cũ?

- Thương thì vẫn thương nhưng tôi vẫn không từ bỏ đam mê của mình để theo anh ấy đến Italy được. Thậm chí, nếu bây giờ anh ấy không chờ đợi được tôi mà lấy vợ thì tôi cũng phải chấp nhận thôi. Chúng tôi thỉnh thoảng có nói chuyện điện thoại với nhau, anh ấy cảm thấy tôi thật khó hiểu khi cứ khăng khăng theo đuổi mãi một công việc cực nhọc lại kiếm được ít tiền như nghề người mẫu này. Tôi nghĩ chính điều đó cũng khiến cho anh ấy phải tò mò muốn biết rốt cuộc tôi sẽ lựa chọn như thế nào. Tôi là người tham việc, vì tham việc nên tôi đã mất hai người đàn ông tôi yêu thương.

Lúc này tôi cần một ai đó yêu thương tôi nhưng thông cảm và để tôi theo đuổi đam mê nghề nghiệp. Tôi là người cá tính mạnh nhưng cũng sống rất tình cảm. Không phải tôi không hiểu người đàn ông muốn người mình yêu thương ở nhà chăm sóc nhà cửa, đợi chồng về. Tôi cũng đã mường tượng ra cuộc sống của mình trong tương lai. Sáng hai vợ chồng cùng đi làm, buổi trưa tôi không thể chạy về nhà để nấu cơm hay ăn cơm cùng chồng nhưng tôi sẽ cố gắng nấu những bữa tối ngon cho anh ấy. Tôi muốn vừa làm tốt công việc xã hội vừa đảm bảo trách nhiệm làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Nếu thiếu một trong hai điều đó thì không thể gọi là người phụ nữ thành công được.

- Tại thời điểm này, chị nhận thấy mình đã là người phụ nữ thành công chưa?

- Tôi vẫn thấy mình là người thất bại. Tôi quan tâm đến cả công việc và tình cảm. Người thành công là người phải có cả công việc và người mình yêu thương bên cạnh. Nhưng hiện tại tôi chỉ có công việc mà không có tình yêu. Tôi cho rằng như vậy là thất bại.

Theo Ngôi Sao

Theo Ngôi Sao

Bạn có thể quan tâm