Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ra mắt cuốn sách viết về Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuốn sách được viết lời đề tựa bởi chính người con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một trong những cuốn sách mà người dân Mỹ mong chờ nhất năm 2017 là cuốn viết về vị Tổng thống mới Donald Trump do Newt Gingrich chắp bút, Understanding Trump.

Tác giả Newt Gingrich vốn là chính trị gia có xuất thân từ giới nghiên cứu sử học. Ông từng là Chủ tịch Hạ Viện Mỹ trong giai đoạn 1995-1999 rồi trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử Tổng thống năm 2012.

Năm 2016, chính ông trở thành “cố vấn tự nguyện” cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Sau chiến thắng của ông Trump, Gingrich từ chối mọi chức vụ và tuyên bố sẽ không phục vụ trong nội các.

Ra mat cuon sach viet ve Tong thong My Donald Trump hinh anh 1
Tác giả Newt Gingrich bên cạnh Tổng thống Donald Trump.

Trong cuốn Understanding Trump, Gingrich chia sẻ về cách ông ứng dụng những gì mình đã học được từ hơn hai năm lăn lộn chính trường vào việc cố vấn và “hỗ trợ ngầm” cho ông Trump dành được chiến thắng giữa những sóng gió trong lòng đảng Cộng hòa cũng như sự rối ren của nước Mỹ 2016.

Cuốn sách cũng phác họa những ngày đầu tiên gian truân của nhiệm kỳ tổng thống mới mà ít ai biết đến.

Điểm quan trọng nhất của cuốn sách là những phân tích sâu sắc từ góc nhìn của một sử gia kiêm chuyên gia chính trị. Tác giả chỉ ra rõ rệt những học thuyết chính trị và kinh nghiệm cá nhân mà ông Trump dựa vào để tiến lên vị trí tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng như lèo lái chính trị cả thế giới trong tương lai.

Chính những phân tích khách quan ấy đã thuyết phục được người dân Mỹ chung tay giúp ông Trump “làm cho nước Mỹ vĩ đại một lần nữa”.

Cuốn Understanding Trump được Eric Trump - người con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ trân - trọng viết lời đề tựa, được phát hành vào ngày 13/6 trên toàn thế giới.

Con gái Tổng thống Mỹ ra mắt sách về bình đẳng giới

Với tựa đề "Women Who Work", cuốn sách đầu tay của ái nữ ông chủ Nhà Trắng gây được nhiều chú ý khi lên kệ ngày 2/5.


Thu Hoài

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Khai mac trien lam sach tai Thanh Hoa hinh anh

Khai mạc triển lãm sách tại Thanh Hóa

0 48 1

Sáng 20/4, triển lãm trưng bày và giới thiệu sách đã chính thức khai mạc tại quảng trường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa). Sự kiện thu hút đông đảo người tham dự.