Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ra mắt ‘Long Thần Tướng’ tập 3 với những thay đổi thú vị

Nối tiếp thành công của 2 tập trước, bộ truyện tranh “Truyền thuyết Long Thần Tướng” đã thu hút nhiều độc giả tham gia buổi ra mắt tập 3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace.

Trong tập 3, nhóm tác giả sẽ giải thích những câu chuyện còn bỏ ngỏ trong hai tập trước, câu chuyện sẽ đan cài những gì xảy ra trong quá khứ - thời Trần và thời điểm hiện đại.

Ngoài ra truyện còn giới thiệu về văn hóa, lịch sử thời nhà Trần thông qua những thú chơi của tầng lớp quý tộc vua quan. Điển hình có thể kể đến môn đánh vu bồ (bài thẻ), đá bóng, giác đấu, sơn hô hầu, những trò giải trí tưởng chỉ xuất hiện ở phương Tây.

Ra mat ‘Long Than Tuong’ tap 3 voi nhung thay doi thu vi hinh anh 1
Họa sĩ Thành Phong và ê-kíp tại buổi ra mắt tập 3 Long Thần Tướng tại Trung tâm Văn hóa Pháp. Ảnh: Pha Chu

Các chi tiết của Long Thần Tướng dựa trên những sự kiện có thật, nhưng tính cách của các nhân vật trong lịch sử Việt Nam và sự hư cấu được tiết chế vừa đủ để nội dung không xa rời thực tế, vẫn bám sát được sự nhất quán và hợp lý xuyên suốt ba tập truyện tranh.

Dù là truyện tranh nhưng tác phẩm đem tới cho người đọc một góc nhìn chân thực và mới mẻ về cuộc sống của ông cha ta thời xưa. Đặc biệt ở tập này có thêm sự xuất hiện của Trần Ích Tắc, một nhân vật bị ghét trong lịch sử vì vong quốc bội phản. Nhưng theo sử lược ông lại là một người rất giỏi cầm, kỳ, thi, họa và thu hút được nhiều nhân sĩ đi theo.

Ra mat ‘Long Than Tuong’ tap 3 voi nhung thay doi thu vi hinh anh 2
Bìa bản đặc biệt và bìa bản thường của Long Thần Tướng tập 3. Ảnh: Phong Dương Comics.

Họa sĩ Nguyễn Thanh Phong, tác giả chính của bộ truyện, chia sẻ: “Tôi và nhóm tác giả muốn bám vào những cái thực tế, vẽ sao người đọc phải tin và hiểu được. Không thể giữ một nhân vật phi lý quay lưng bắn tên mà vẫn trúng đích như trước.

Có thể nội dung là những kiến giải riêng, được hư cấu dựa trên ý kiến của cả nhóm nhưng quan trọng là đơn giản, không màu mè đao to búa lớn. Chưa kể đến hệ thống nhân vật đa dạng, mỗi người lại có một khía cạnh chưa khai thác rất thú vị.

Sách báo, phim ảnh đã nói về lịch sử ở mặt chiến tranh nhiều rồi. Chúng tôi thổi hồn vào bên trong câu chuyện bằng cách tiếp cận lịch sử theo góc độ văn hóa.”

Tin vui bên lề được nhóm tác giả chia sẻ đó là Long Thần Tướng tập 1 còn giành được giải bạc trong cuộc thi truyện tranh International Manga Award ở Nhật Bản lần thứ 9. Đây được coi là bước thành công ban đầu cho bộ truyện nói riêng và làng truyện tranh Việt Nam nói chung.

Bên cạnh đó, nó khẳng định rằng truyện tranh nước ta đang dần có vị thế trong lòng độc giả. Mở ra một con đường rộng mở cho các họa sĩ truyện tranh Việt và các tác phẩm có thể tiếp cận với đông đảo độc giả hơn.

Ra mat ‘Long Than Tuong’ tap 3 voi nhung thay doi thu vi hinh anh 3
Độc giả xếp hàng xin chữ ký của các tác giả Long Thần Tướng. Ảnh: Pha Chu

Biên kịch Nguyễn Khánh Dương không giấu tham vọng: “Chúng tôi có nhận được một lời đề nghị chuyển thể tác phẩm thành phim điện ảnh từ một đơn vị làm phim lớn của Việt Nam. Tuy nhiên kế hoạch cụ thể chưa được công bố, hy vọng mọi thứ sẽ được tốt đẹp.”

Vẫn giống 2 tập trước, Long Thần Tướng tập 3 phát hành kèm với những sản phẩm độc đáo như tượng, ốp điện thoại… dành cho những độc giả may mắn và có thú sưu tập. Cuốn truyện cũng được phát hành dưới ba định dạng bìa cứng, bìa mềm và bìa in đặc biệt dành riêng cho độc giả đã quyên góp ủng hộ gây quỹ xuất bản.

Gia Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

100 buc anh day cam xuc va dau an hinh anh

100 bức ảnh đầy cảm xúc và dấu ấn

0

100 bức ảnh ấn tượng vừa được các phóng viên ảnh Hà Nội đưa ra trưng bày tại triển lãm mang tên "Dấu ấn 2" nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6.

Nguoi nuoc Nam lam quan o Trung Quoc xua hinh anh

Người nước Nam làm quan ở Trung Quốc xưa

0

Trong lịch sử, có những người Nam ta làm quan to ở triều đình phong kiến Trung Quốc xưa. Họ đã để lại những dấu ấn khó phai mờ, được lịch sử cả hai nước ghi nhận.