M

Ra mắt từ điển bán chạy nhất thế giới bản song ngữ Anh Việt

Oxford Advanced Learner's Dictionary ấn bản song ngữ Anh - Việt là từ điển đầu tiên được sử dụng dữ liệu gốc của Nhà xuất bản Đại học Oxford ra mắt.

Tầm quan trọng của từ điển

Yêu cầu thành thạo tiếng Anh được đặt ra ngày càng cấp thiết và trở thành một trong những chìa khóa thành công của mỗi cá nhân. Trong bối cảnh bùng nổ các phương tiện truyền thông đại chúng như Internet, mạng xã hội, người dạy và học có thể tiếp cận nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau để nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Tuy nhiên, muốn học tốt tiếng Anh, học viên nhất định phải sử dụng từ điển. Từ điển ngày nay rất đa dạng, phong phú. Đó có thể là loại từ điển tường giải tiếng Anh (Anh - Anh) của các NXB nước ngoài hay từ điển song ngữ Anh - Việt, Việt - Anh do người Việt Nam dịch hoặc biên soạn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng các loại từ điển trực tuyến trên Internet, điện thoại và thiết bị kỹ thuật số khác.

Tuy nhiên, người học tiếng Anh tại Việt Nam từ lâu vẫn mong mỏi về cuốn từ điển chuẩn mực, đầy đủ và đáng tin cậy. Cách hệ thống từ thể hiện được tính chất phong phú của tiếng Anh hiện đại cũng như sự phát triển không ngừng về vốn từ vựng của tiếng Việt. Một cuốn từ điển như vậy sẽ là công cụ đắc lực để người học tiếng Anh tại Việt Nam tiếp cận những thành tựu và tri thức của thế giới nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ra mắt từ điển OALD Anh - Việt

Nhận thức được nhu cầu của đông đảo người Việt học tiếng Anh trong và ngoài nước, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát phối hợp cùng Nhà xuất bản Đại học Oxford và các chuyên gia ngôn ngữ có uy tín đã tổ chức biên dịch từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary (OALD) phiên bản 8.0. Từ điển OALD được xuất bản dưới dạng Anh - Việt dưới sự giám sát từ Nhà xuất bản Oxford để đảm bảo chất lượng bản dịch, dàn trang, sản xuất…

Với ấn bản OALD 8.0 song ngữ, người học tiếng Anh có thể tra cứu hiệu quả nhờ các tính năng vượt trội. Đó là dung lượng đồ sộ gồm 184.500 từ, cụm từ được giải thích một cách dễ hiểu, chính xác, trong đó có 1.000 từ và nghĩa mới. Mục Oxford 3000 Plus với 3.000 đầu mục từ và nghĩa thông dụng nhất giúp người học phát triển vốn từ nhanh chóng. Mục Oxford Writing Tutor hướng dẫn người học cách viết nhiều thể loại văn bản trong tiếng Anh cũng như phát triển ý tưởng cho bài viết. Ấn bản OALD 8.0 Anh - Việt với các mục synonyms (từ đồng nghĩa), antonyms (từ trái nghĩa), academic (từ học thuật) được chú giải bằng tiếng Việt cùng nhiều ví dụ minh họa sẽ giúp người học tra cứu và sử dụng từ vựng chính xác. Đặc biệt, phần chú giải tương đương bằng tiếng Việt và phần giải nghĩa bằng tiếng Anh giúp cải thiện tối đa tốc độ tra từ, hiểu nghĩa nghĩa từ trong cả 2 ngôn ngữ cho người học.


Ra mat tu dien ban chay nhat the gioi ban song ngu Anh Viet hinh anh 1

GS. TS. Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, chia sẻ: “Nhóm biên soạn đã ưu tiên tìm những từ ngữ tiếng Việt tương đương với mục từ tiếng Anh. Trong trường hợp không tìm được từ ngữ tương đương, nhóm biên soạn dịch lời giải nghĩa của mục từ đó sang tiếng Việt”. Cuốn từ điển OALD 8.0 bản song ngữ Anh - Việt với các ưu điểm vượt trội sẽ là người bạn, người đồng hành tuyệt vời cho tất cả người Việt học tiếng Anh để đạt được thành công trong cuộc sống.

Sự kiện Ra mắt từ điển OALD Anh - Việt do Đại Trường Phát tổ chức sẽ diễn ra lần lượt tại các địa điểm:

- TP HCM: Đại học Sư phạm TP HCM, 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5. Thời gian: ngày 14/3.

- TP Cần Thơ: Đại học Cần Thơ, khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều. Thời gian: ngày 16/3.

- TP Huế: Đại học Ngoại ngữ Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cư. Thời gian: ngày 18/3.

- Hà Nội: Khách sạn La Thành, 218 Đội Cấn, quận Ba Đình. Thời gian: ngày 19/3.

Khi tham dự sự kiện, bạn đọc sẽ được các chuyên gia ngôn ngữ trong và ngoài nước chia sẻ về lịch sử ra đời từ điển OALD, hành trình đưa từ điển danh tiếng thế giới về Việt Nam và vinh danh những chuyên gia thầm lặng. Bên cạnh đó, sự kiện cũng chia sẻ các đặc điểm quan trọng của từ điển và những phương pháp tra cứu hiệu quả trong từ điển OALD ấn bản lần thứ 8 Anh - Việt. Chương trình cũng trao tặng ấn bản OALD Anh - Việt phiên bản bìa da đặc biệt dành cho các tổ chức, thư viện và trường học.

Trong khuôn khổ chương trình Ra mắt từ điển OALD Anh – Việt, Đại Trường Phát còn phối hợp các NXB nổi tiếng thế giới như NXB Compass, NXB Macmillan, NXB Express, NXB Richmond và EnglishCentral tổ chức Hội thảo Giải pháp dạy và học tiếng Anh. Hội thảo xoay quanh nhiều chủ đề hữu ích nhằm giúp giáo viên tiếng Anh cập nhập, nâng cao phương pháp dạy và học tiếng Anh mới tại mỗi khu vực.

Nhân dịp ra mắt OALD, Đại Trường Phát còn mang đến quà tặng ý nghĩa cho người học tiếng Anh. Khi chọn mua từ điển OALD ấn bản Anh Việt từ ngày 1/3 đến ngày 15/4, bạn sẽ được tặng một năm học tiếng Anh trực tuyến tại www.englishcentral.com trị giá 2 triệu đồng. Đây là tài khoản học tiếng Anh trực tuyến cung cấp các khóa học nhằm luyện 4 kỹ năng, đặc biệt là nghe nói được đầu tư bởi Google Ventures.

Để biết thêm thông tin, độc giả tham khảo tại website: oald.daitruongphat.com.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục