M

Rà soát, kiểm tra tình hình nhập khẩu ôtô theo diện quà biếu

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình nhập khẩu ôtô theo diện quà biếu, quà tặng.

Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính tiếp tục chỉ đạo rà soát, thu thuế đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật đối với các ôtô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng không chỉ trong năm 2016 mà cần mở rộng thời gian các năm trước đây có liên quan.

Đồng thời làm rõ và đề xuất xử lý trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với ôtô nhập khẩu, trong đó có loại hình quà biếu, quà tặng; báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện trong tháng 12/2016.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát tổng thể các quy định hiện hành về hải quan, xuất nhập khẩu. Đặc biệt là về tình hình nhập khẩu ôtô, các loại tài sản có giá trị khác dạng quà biếu, quà tặng để có các giải pháp phù hợp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, sớm khắc phục các kẽ hở, nhất là về khai báo trị giá tính thuế hải quan và lợi dụng chính sách để trốn lậu thuế.

Thanh tra xe sang núp bóng quà tặng ở Hà Nội, TP.HCM

Hà Nội sẽ là nơi đầu tiên đoàn thanh tra của Bộ Tài chính kiểm tra, xử lý gian lận thương mại trong hoạt động nhập khẩu ôtô diện quà biếu, tặng và các hình thức nhập khẩu khác.


http://mnews.chinhphu.vn/Story.aspx?did=291082

Theo Minh Hiển

Theo Minh Hiển/Chinhphu.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh