Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ra tòa vợ nói chồng yếu sinh lý

Người chồng thì cho rằng mình bình thường, việc người vợ kiên quyết đòi ly hôn có thể do chị này đã ngoại tình với người khác.

Mới đây TAND huyện Cái Bè, Tiền Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa chị Mai với anh Tú. Theo đó, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu của chị Mai cho chị ly hôn với chồng, giao hai con chung cho chị nuôi, anh không phải cấp dưỡng nuôi con.

Ra tòa mới nói về… chuyện ấy

Tại đơn khởi kiện, chị Mai trình bày chị và anh Tú xác lập quan hệ vợ chồng năm 2007, có đăng ký kết hôn theo quy định. Sau khi tổ chức đám cưới, vợ chồng chị sống hạnh phúc đến năm 2015 thì phát sinh mâu thuẫn và kéo dài đến nay.

Nguyên nhân theo chị là do vợ chồng bất đồng quan điểm sống, hay cự cãi nhau. Anh chồng không lo làm ăn mà thường xuyên nhậu nhẹt về chửi mắng, đánh đập chị. Anh còn không tôn trọng cha mẹ vợ, dẫn đến cuộc sống hôn nhân của vợ chồng không hạnh phúc.

Do không thể tiếp tục chung sống được nên vợ chồng ly thân từ cuối năm 2017 đến khi ra tòa. Nay chị xin ly hôn và yêu cầu được nuôi hai con chung, không yêu cầu chồng phải cấp dưỡng nuôi con. TAND huyện Cái Bè thụ lý vụ kiện.

Tại tòa, anh Tú trình bày: Anh và chị xác lập quan hệ hôn nhân và đăng ký kết hôn như vợ nói. Nhưng hai bên phát sinh mâu thuẫn và ly thân từ tháng 4/2018 chứ không phải từ năm 2015. Nguyên nhân theo anh là do vợ chồng bất đồng nhiều quan điểm sống, có xảy ra cự cãi nhau nhưng chỉ là mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống vợ chồng. Do anh còn thương vợ nên không đồng ý ly hôn. Nhưng nếu tòa án giải quyết cho ly hôn thì anh đồng ý để vợ nuôi hai con chung theo nguyện vọng của vợ.

Tại phiên tòa, HĐXX đã giải thích cho hai bên về căn cứ để giải quyết cho ly hôn. Lúc này, chị Mai xin trình bày bổ sung về lý do ly hôn, nguyên nhân dẫn đến cuộc sống vợ chồng không còn hạnh phúc là do anh Tú bị yếu sinh lý từ năm 2015 đến nay (biên bản phiên tòa thể hiện).

Cụ thể, theo chị thì trong sinh hoạt vợ chồng anh “không làm ăn được gì cả” nên giữa chị và anh thường xuyên bực tức dẫn đến cãi vã. Hậu quả của việc này là làm tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt vì không có tiếng nói chung. Vì vậy, chị xác định không còn tình cảm với anh nên cương quyết xin ly hôn theo đơn khởi kiện.

Tòa cho ly hôn

Không đồng ý với ý kiến nói mình bị yếu sinh lý, anh Tú cho rằng chị Mai nói anh “không làm ăn được gì cả” là việc của chị., anh không bàn luận gì thêm. Nhưng anh khẳng định mình không bị yếu sinh lý. Ngoài ra, anh cũng cho rằng lý do chị kiên quyết đòi ly hôn có thể là do chị đã ngoại tình với người khác.

HĐXX xét thấy hai người đã xảy ra mâu thuẫn kéo dài từ năm 2015 cho đến nay nhưng không hàn gắn, đoàn tụ được. Tại phiên tòa, anh mong muốn vợ chồng hàn gắn với nhau nhưng anh không đưa ra được giải pháp nào để vợ chồng hàn gắn, đoàn tụ. Phía chị Mai cương quyết xin ly hôn và xác định không còn tình cảm và không thể sống chung với anh Tú.

Theo HĐXX, chứng tỏ tình cảm giữa hai người đã tan vỡ và không còn khả năng hàn gắn, đoàn tụ. Xét yêu cầu xin ly hôn của chị Mai là có căn cứ cũng phù hợp theo xác nhận của ban quản lý ấp về tình trạng hôn nhân giữa hai người nên chấp nhận yêu cầu xin ly hôn của chị Mai, cho chị được ly hôn là phù hợp với Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình.

Anh chị có hai con chung, tại phiên tòa chị Mai vẫn giữ yêu cầu tiếp tục được nuôi hai con chung khi ly hôn, phía anh Tú cũng thống nhất việc này. HĐXX xét thấy từ khi anh chị ly thân, hai con chung do chị Mai nuôi dưỡng đã ổn định.

Ly hôn theo yêu cầu của một bên

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại tòa không thành thì tòa giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của luật này thì tòa giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

(Trích Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình)

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

http://plo.vn/phap-luat/ra-toa-vo-noi-chong-yeu-sinh-ly-779542.html

Theo Minh Khánh/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình

Co dau bi chong cu chem da xuat vien hinh anh

Cô dâu bị chồng cũ chém đã xuất viện

1 16

Hơn một tuần nhập viện vì bị chồng cũ chém tại đám cưới, chị Cao Thị La cùng các nạn nhân khác đã xuất viện. Cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục để khởi tố nghi can.