Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rác 'phá' bãi biển Dinh Cậu ở đảo ngọc Phú Quốc

Rác thải sinh hoạt từ sông Dương Đông trôi ra biển và gặp gió to sóng lớn nên bị đẩy ngược về phía đảo ngọc Phú Quốc, gây bẩn bãi biển Dinh Cậu.

Rác xuất hiện nhiều ở bãi biển Dinh Cậu Bãi biển Dinh Cậu có nhiều rác và nước xuất hiện màu đen khiến du khách ngại tắm.

Những ngày qua huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) mưa nhiều, bãi biển có sóng to gió lớn. Sáng 22/5, nhiều du khách phát hiện rất nhiều rác tại khu vực Dinh Cậu ở thị trấn Dương Đông.

Rac 'pha' bai bien Dinh Cau o dao ngoc Phu Quoc hinh anh 1
Nhiều loại rác tấp vào bãi biển Dinh Cậu ở Phú Quốc sáng 22/5. Ảnh: Việt Tường.

Anh Nguyễn Hữu Toàn, ngụ khu phố 2, thị trấn Dương Đông, cho biết rác xuất hiện nhiều từ chiều 21/5. Đến chiều 22/5, mưa vẫn còn và nhiều loại rác sinh hoạt vẫn tấp vào bãi biển từ Dinh Cậu chạy dài đến khu phố 7.

"Lần đầu tiên ra Phú Quốc để dự lớp tập huấn, sáng sớm 22/5, nhóm của chúng tôi ra bãi biển Dinh Cậu tắm nhưng nước bẩn quá nên chỉ ngắm biển", một cán bộ ngành bảo hiểm ở miền Tây nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Minh Triết, Phó ban quản lý Công trình công cộng huyện Phú Quốc, xác nhận việc có nhiều loại rác tấp vào bãi biển Dinh Cậu. Theo ông Triết, đơn vị có một thuyền vớt rác ven biển nhưng chỉ hoạt động gần bờ nên thu gom rác không xuể.

Rac 'pha' bai bien Dinh Cau o dao ngoc Phu Quoc hinh anh 2
Nước biển ô nhiễm vì rác thải. Ảnh: Việt Tường.

"Người dân ở huyện đảo ngày một tăng thì rác thải ngày càng nhiều. Không ít người vứt rác xuống biển và sông Dương Đông. Rác trôi ra biển gặp sóng to gió lớn đẩy ngược vào bờ", ông Triết chia sẻ.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Công trình công cộng huyện Phú Quốc, rác tấp vào bãi biển Phú Quốc một phần là trôi từ Thái Lan sang đảo ngọc khi có gió nam. Không riêng gì những ngày này, rác vẫn thường xuất hiện ven bãi biển nên Phú Quốc có lực lượng nhặt rác là nhân viên của các nhà nghỉ, khách sạn.

Rac 'pha' bai bien Dinh Cau o dao ngoc Phu Quoc hinh anh 3
Rác tấp vào bãi biển ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Ảnh: Việt Tường.

"Hàng ngày nhân viên của chúng tôi nhặt rác bãi biển từ 6-7h. Đến 16-17h chiều nhặt tiếp lần nữa để bãi biển Phú Quốc được sạch đẹp", chủ một khách sạn ở đường Trần Hưng Đạo (thị trấn Dương Đông) chia sẻ.

Sáng 23/5, Phú Quốc tiếp tục có mưa lớn và rác vẫn tấp vào bãi biển từ khu phố 2-7 rất nhiều.

Rac 'pha' bai bien Dinh Cau o dao ngoc Phu Quoc hinh anh 4
Bãi biển Dinh Cậu ở khu phố 2, thị trấn Dương Đông. Ảnh: Google Maps.

Khách ngoại quốc cùng tình nguyện viên nhặt rác ở bãi biển Phú Quốc

Trên 600 người gồm du khách nước ngoài và nhân viên khách sạn, nhà nghỉ ở Phú Quốc (Kiên Giang) đã chia thành 5 nhóm đi nhặt rác ở bãi biển.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự