Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Râm ran tin đồn Apple muốn mua lại Disney với giá 200 tỷ USD

Táo khuyết được cho là đang có ý định mở rộng hoạt động trong mảng truyền thông, bằng cách thâu tóm tập đoàn giải trí truyền thông đa phương tiện Walt Disney.

Theo Variety, thương vụ này có thể tiêu tốn của Apple khoảng 200 tỷ USD. Tuy nhiên, nó sẽ giúp công ty trụ sở tại Cupertino đạt giá trị trên 1 tỷ USD, ngoài ra còn nắm giữ "quyền lực vô hạn về nội dung và công nghệ". Dù con số 200 tỷ USD là rất lớn khiến hầu hết công ty phải chùn bước, Apple lại là gã nhà giàu luôn duy trì khoản tiền mặt khổng lồ trong tay.

Nhà phân tích Steven Cahall và Leo Kulp cho biết: "Các nhà đầu tư ngày càng hy vọng Apple sẽ nghiêm túc trong việc xem xét mua lại Disney. Công ty đang ngày càng tập trung vào mảng nội dung. Tầm vóc quá lớn của Disney không phải là vấn đề, trong khi Disney giúp Apple đa dạng hóa, tránh phụ thuộc quá nhiều vào phần cứng mà vẫn không làm giảm sức ảnh hưởng của thương hiệu Apple".

Ram ran tin don Apple muon mua lai Disney voi gia 200 ty USD hinh anh 1
Kể từ khi Tim Cook nắm quyền điều hành thay cho Steve Jobs, Apple đã sát nhập một vài công ty lớn nhỏ. Ảnh: Variety.

Nếu thương vụ này trở thành sự thật, Hollywood sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng. Thời gian vừa qua, người ta tin rằng Disney sẽ mua lại Netflix. Vì vậy, nếu Apple mua lại Disney, điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường giải trí, mà trực tiếp nhất chính là Netflix, do sự kết hợp giữa công nghệ streaming của Apple với thư viện giải trí rộng lớn của Disney.

Kể từ khi Tim Cook nắm quyền điều hành Apple, đặc biệt là sau khi Steve Jobs qua đời, hãng đã thâu tóm một vài tên tuổi công nghệ, bao gồm cả Beats Electronics được mua vào năm 2014. Năm ngoái, Tim Cook tuyên bố Apple có thể sát nhập mọi loại công ty. Điều này cho thấy Táo khuyết đang có rất nhiều mục tiêu nhắm đến.

Sau khi thông tin được râm ran trên mạng, giá cổ phiếu cả Apple lẫn Disney đều tăng trong phiên giao dịch cùng ngày.

Concept iPhone 8 màu đỏ Nhà thiết kế Auckburaull đã tạo nên bản thiết kế iPhone đỏ cứng cáp, mạnh mẽ dù vẫn sở hữu màn hình cong tràn sang hai cạnh bên

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Danh sach bat dong san xa hoa cua Wayne Rooney hinh anh

Danh sách bất động sản xa hoa của Wayne Rooney

0 2 2

Cựu tiền đạo của Manchester United mới chi 20 triệu bảng cho biệt thự ở hạt Cheshire, nước Anh. Đó không phải là bất động sản duy nhất của chàng cầu thủ này.