Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rao bán giấy khám sức khỏe giả trên Facebook, 9X Hà Nội bị bắt

Nam thanh niên bị công an tóm gọn khi làm giả các loại giấy khám sức khỏe, giấy ra viện rồi hồn nhiên lên Facebook rao bán.

Sáng 7/6, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phạm Tiến Nghĩa, 26 tuổi, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội, để làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Bắt giữ Nghĩa, cơ quan công an thu giữ một dấu tròn của bệnh viện GTVT Trung ương, một dấu tròn của Công ty cổ phần bệnh viện GTVT, 5 dấu tên của các bác sĩ và một số con dấu khác.

Rao ban giay kham suc khoe gia tren Facebook, 9X Ha Noi bi bat hinh anh 1

Nghĩa tại cơ quan công an.

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu được 46 tờ giấy ra viện, 56 tờ khám sức khỏe các loại, 45 tờ giấy vào viện có dấu đỏ của bệnh viện GTVT Trung ương nhưng chưa ghi nội dung, cùng khoảng 3.000 tờ phôi giấy khám sức khỏe khác.

Các giấy tờ này do Nghĩa tự sản xuất, tự ký tên, đóng dấu và rao bán trên Facebook.

Theo tài liệu điều tra, Nghĩa ngang nhiên làm giả các loại giấy ra viện, giấy khám sức khỏe rồi lên Facebook rao bán với giá 70.000 đồng. Những người có nhu cầu mua các loại giấy tờ giả nêu trên chỉ cần lên Facebook tìm người có "tên ảo" là "anh Kha", có tên tài khoản là "Kha giấy khám" để "đặt hàng".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, PC46 Công an TP Hà Nội đã buộc "anh Kha" phải lộ mặt.

Nghĩa bị tóm khi mang theo người một tờ giấy vào viện. Đây là giấy khống chưa ghi nội dung, đã có đóng dấu của Bệnh viện GTVT Trung ương và các chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Lĩnh 42 tháng tù sau khi nhặt được nhiều con dấu của bệnh viện

Làm giả giấy khám sức khỏe từ những con dấu mang tên một bệnh viện lớn mà mình nhặt được để bán với giá 10.000 - 60.000 đồng, bị cáo Hải lĩnh 42 tháng tù.

http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/cong-an-bat-thanh-nien-ha-noi-vi-qua-hon-nhien-377091.html

Theo T.Nhung/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật