Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Rạp Dân Chủ tại Hà Nội không đóng cửa vĩnh viễn

Một trong những rạp chiếu phim lâu đời nhất của thủ đô Hà Nội bất ngờ đưa ra thông báo ngừng hoạt động từ 23/11. Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định mang tính tạm thời.

Sáng 23/11, trang Facebook của rạp Dân Chủ đăng tải thông điệp: “Kể từ ngày 23/11/2015, Rạp Dân Chủ - 211 Khâm Thiên sẽ ngừng hoạt động. Xin gửi lời cảm ơn tới quý khách đã ủng hộ rạp trong suốt thời gian qua”.

Rap Dan Chu tai Ha Noi khong dong cua vinh vien hinh anh 1
Lịch chiếu phim của rạp Dân Chủ - 211 Khâm Thiên trong cuối tuần qua vẫn là những tác phẩm mới của điện ảnh Hollywood.

Đây là thông tin có phần bất ngờ bởi trong cuối tuần qua, rạp Dân Chủ vẫn còn trình chiếu hai bộ phim mới là The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 Macbeth.

Mặt bằng rạp Dân Chủ trực thuộc Công ty TNHH Một Thành Viên Điện ảnh Hà Nội. Trao đổi với Zing.vn, đại diện đơn vị tiết lộ rạp Dân Chủ chỉ tạm ngừng hoạt động trong thời gian ngắn để chuyển đổi phương hướng hoạt động, chứ không đóng cửa vĩnh viễn. Các kế hoạch dành cho mặt bằng sẽ sớm được thông báo tới công chúng trong thời gian tới.

Rap Dan Chu tai Ha Noi khong dong cua vinh vien hinh anh 2
Rạp Dân Chủ không đóng cửa vĩnh viễn mà chỉ tạm thời ngừng phục vụ khán giả để thay đổi phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Với hơn 300 chỗ ngồi, Dân Chủ là một trong những rạp chiếu phim lâu đời nhất tại thủ đô Hà Nội khi chính thức mở cửa từ thập niên 1950. Đến đầu thế kỷ 21, đây vẫn là điểm đến ưa thích của người hâm mộ điện ảnh thủ đô khi rạp thường xuyên trình chiếu các bộ phim mới của Hollywood và Hoa ngữ. Giá vé rẻ và vị trí thuận lợi cũng là những lợi thế dành cho rạp Dân Chủ.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hàng loạt chuỗi cụm rạp do công ty nước ngoài đầu tư kể từ năm 2005, rạp Dân Chủ dần mất đi vị thế ban đầu và hiện không còn được đông khách như trong quá khứ.

 

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp