Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rapper Đinh Tiến Đạt: 'Tôi có cảm hứng BRRRR riêng'

''Mình sáng tác và hát phải nhập tâm vào bài hát, phải tưởng tượng mình là cái ông da đen brrrr để tạo cảm hứng để brrrr và hát.'' - Đinh Tiến Đạt chia sẻ bí kíp với các thí sinh của cuộc thi BRRRR - Kool Summer tại buổi chương trình ''Kết nối sao''.

Rapper Đinh Tiến Đạt: ''Tôi có cảm hứng BRRRR riêng''

''Mình sáng tác và hát phải nhập tâm vào bài hát, phải tưởng tượng mình là cái ông da đen brrrr để tạo cảm hứng để brrrr và hát.'' - Đinh Tiến Đạt chia sẻ bí kíp với các thí sinh của cuộc thi BRRRR - Kool Summer tại buổi chương trình ''Kết nối sao''.

>>Rapper Đinh Tiến Đạt hát cùng thí sinh BRRRR - Kool Summer

- Rap Việt thì có bản quyền sáng tác ko anh?

- Mỗi bài hát điều có bản quyền, mỗi khi một ca sĩ, nhạc sĩ hoặc thậm chí tất cả các bạn có năng khiếu sáng tác, khi cho ra một bài hát nào đó, được công chúng đón nhận thì các bạn có quyền đăng ký bản quyền cho bài hát đó, vì nếu không sao này sẽ rất rắc rối về việc đăng ký bản quyền.

Rapper Dinh Tien Dat: 'Toi co cam hung BRRRR rieng' hinh anh 1 Rapper Đinh Tiến Đạt thần tượng Michael Jackson

- Cảm xúc của anh như thế nào khi sáng tác ca khúc Brrrr cho chủ đề Event Brrrrr Kool Summer ?

- Đối với anh, khi có nội dung trong đầu thì anh sẽ sáng tác rất nhanh. Event Brrrr Kool Summer, Cocacola đã mời anh sáng tác Brrrr cho họ và yêu cầu anh làm sao để từ "Brrrr" có thể gây được ấn tượng mạnh trong ca khúc, và anh đã làm được điều đó bằng cảm hứng Brrrr của riêng mình khi uống Cocacola. Mình sáng tác và hát phải nhập tâm vào bài hát, phải tưởng tượng mình là cái ông da đen brrr để tạo cảm hứng để brrr và hát.

- Rap thì có rất nhiều lĩnh vực, anh thích lĩnh vực nào nhất .và thường anh sáng tác 1 ca khúc trong bao lâu? Ca khúc Brrrr Cocacola anh sáng tác trong bao lâu?

- Mọi lĩnh vực điều có một cung bậc cảm xúc khác nhau,ở anh anh,thường hướng đến những lĩnh vực tích cực trong cuộc sống. Cho dù vui hay buồn thì những bài hát của anh không hề có sự tiêu cực. Anh sáng tác các ca khúc thường chỉ mất 15 - 30 phút, có những bài nhiều khi suy nghĩ hoài vẫn không ra. Ca khúc "Vui cùng Mr.Dee" là ca khúc anh chỉ mất nửa tiếng là xong. Nhiều khi anh thường sáng tác một cách thoải mái trong toilet nữa đấy, đó là điều đặc biệt ở anh.

Rapper Dinh Tien Dat: 'Toi co cam hung BRRRR rieng' hinh anh 2 Rapper Đinh Tiến Đạt thần tượng Michael Jackson

- Anh đã nghe các thí sinh tham gia cuộc thi Brrrr Kool Summer thể hiện các ca khúc của anh và thậm chí có cả thí sinh phối nhạc theo cách khác, sửa lời, thể hiện ca khúc theo phong cách mới hơn thì anh có cảm giác thế nào?

- Anh đã nghe các bạn thể hiện ca khúc của anh trong cuộct thi Brrrr Kool Summer của Cocacola tổ chức vừa qua. Anh rất lấy làm vui và hãnh diện về tài năng của các bạn trẻ hiện nay. Các bạn tuy còn nhỏ tuổi và chưa được huấn luyện qua trường lớp âm nhạc nhưng anh thật sự ngạc nhiên khi ca khúc Brrrr mang nhiều style khác nhau, sáng tác lời cũng rất là logic. Các bạn là những mầm tài năng của làng âm nhạc đấy. Cố gắng nữa nhé!

- Anh có nhận xét hay đánh giá gì về các rapper của "thế giới underground" không?

- Nói thật,các bạn hát rất hay và rap rất chuyên nghiệp. Có nhiều bạn còn hát hay hơn cả anh nữa. Anh rất vui vì điều đó và hy vọng tất cả các bạn sẽ mang lại một hiện tượng mới, một làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam nói riêng và khẳng định dòng nhạc rap tại các nước bạn nói chung. Và anh khuyên các bạn nên rap theo hướng tích cực cho từng cảm xúc, các bạn nhé!

Rapper Dinh Tien Dat: 'Toi co cam hung BRRRR rieng' hinh anh 3 Rapper Đinh Tiến Đạt thần tượng Michael Jackson

- Bản thân anh là một rapper, vậy anh có thần tượng một rapper nào đó không, cũng như anh có e dè một rapper nào đó kém cỏi hơn anh sẽ vượt qua anh?

- Anh luôn thần tượng MJ, anh không sợ các rapper khác qua mặt mình, anh phải tuân theo quy luật "tre già măng mọc" chứ. Anh rất vui khi ai đó có được thành công.

- Thể loại rap có nhiều "vùng", anh có sự phân chia theo từng "vùng"?

- Anh thì không phân chia, anh chỉ hát theo sự thích thú, anh thích cảm hứng mới. Có thể bạn nghe rap, có thể không hiểu nhưng sound rất hay và ta phải thay đổi để hoàn thiện, thay đổi theo cảm hứng. Rap có nghĩa là nói lên cái phản kháng, cái tôi và được nhiều người chấp nhận, đặt đúng chỗ và tích cực...

Cũng tại buổi giao lưu, các thí sinh BRRRR tuần 2 của cuộc thi ''Hát cùng Coca-Cola'' đã nhận được giải thưởng của ban tổ chức.

Dưới đây là danh sách các thí sinh đạt giải tuần 3 giai đoạn 2

10 thí sinh được bình chọn nhiều nhất:

STTMã sốNick tham giaTênNăm sinhNơi ởSố vote
11277t.i.p_kokĐỗ Thanh Tùng1988Hà Nội2251
21280lynk_leeTô Mạnh Linh1988Bắc Giang2192
31270kim_lil_kenKim Lil Ken1996Gia Lai1832
41291trithanh041288Trì Nguyễn Trúc Thanh1988Hồ Chí Minh1821
51292vivien0703Lê Thanh Trường1988Long An1815
61293saturn5Lê Thành Phát1990Trà Vinh1808
71294tritung2510Trì Nguyễn Ngọc Tùng1990Hồ Chí Minh1797
81285anhtuan2309Pham Le Anh Tuan1989Hồ Chí Minh1793
91286hutieubokhovnLâm Nhuận Quang1984Hồ Chí Minh1787
101290quynhtamkutetrương minh tâm1986Hồ Chí Minh1782

5 người bình chọn may mắn:

STTNickTênĐịa chỉ
1phamtrangthuthuyPhạm Trang Thu ThủyHồ Chí Minh
2nguyenduongngocthuyNguyễn Dương Ngọc ThủyHồ Chí Minh
3nmtanproNguyễn Minh TânHồ Chí Minh
4nhocconchaylonton1986Nguyễn Thị Thúy AnHồ Chí Minh
5tuyenttt1989Trần Thị Thanh TuyềnHồ Chí Minh

Những giải thưởng hấp dẫn vẫn đang chờ đón các bạn, hãy tham gia và theo dõi cuộc thi tại địa chỉ http://brrrr.movie.zing.vn/Brrrr/Default.aspx

H.N

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm