Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rapper khuyên ông Trump thay Air Force One bằng máy bay Apple

Rapper Kayne West khuyên Tổng thống Mỹ nên sử dụng chiếc máy bay do Apple sản xuất.

Hôm 11/10, rapper nổi tiếng Kayne West có dịp tham quan Nhà Trắng và hội ngộ Tổng thống Donald Trump tại phòng Bầu dục, nơi làm việc của người đứng đầu nước Mỹ. Để bày tỏ sự ủng hộ lập trường chính trị của mình, West khuyên Tổng thống đương nhiệm nên từ bỏ chiếc Air Force 1 và sử dụng iPlane 1. 

Rapper khuyen ong Trump thay Air Force One bang may bay Apple hinh anh 1
Concept máy bay iPlane trong điện thoại của Kayne West.

Một loại máy bay động cơ hydrogen rất có khả năng đang được Apple phát triển. Đồng thời, Kayne West đưa cho Tổng thống Trump hình ảnh của chiếc máy bay. 

"Nếu ông ấy gặp chuyện, chúng ta cũng không được yên ổn. Tổng thống của chúng ta phải luôn ở trong tình trạng tốt nhất", Kayne West nói.

Hiện Apple từ chối bình luận thêm về vấn đề này. Theo The Verge, loại iPlane mà Kayne West giới thiệu không do Apple sản xuất. Chiếc máy bay đã được cho ra mắt vào năm 2012 bởi Shabtai Hirshberg, một kĩ sư tại trường Nghiên cứu sáng tạo Detroit.

Cách đây 3 năm, anh đăng tải thiết kế trên lên trang web chia sẻ nội dung dành cho giới sáng tạo mang tên Behance. Shabtai không hề biết được rằng thiết kế của mình được giới thiệu tại Nhà Trắng. Mặt khác, Apple cũng chưa hề đả động tới thiết kế của anh hay có ý định chế tạo máy bay.

"Tất cả đều khiến tôi ngạc nhiên. Đâu phải lúc nào sản phẩm của bạn có dịp được trình làng trước tổng thống Mỹ", Shabtai chia sẻ.

Rapper khuyen ong Trump thay Air Force One bang may bay Apple hinh anh 2
iPlane đã từng ra mắt năm 2012 và không thuộc quyền sở hữu của Apple.

Thay vì động cơ hydrogen như rapper Kayne West nói với tổng thống Mỹ, Shabtai cho rằng thiết kế của anh sử dụng loại quạt turbo siêu tốc. Anh chia sẻ thêm hiện mình đang làm việc với phiên bản nhỏ hơn của máy bay và nhận thấy nhiều tiềm năng phát triển. Khi được hỏi liệu anh có sẵn sàng trò chuyện với rapper West về thiết kế của mình, anh đáp mình sẽ rất sẵn lòng làm việc đó.

Rapper Kayne West khuyên Tổng thống Mỹ dùng iPlane Hội ngộ Tổng thống Mỹ tại phòng Bầu dục, Kayne West khuyên ông nên thay Air Force 1 bằng chiếc may bay iPlane.

Tiếp tục đăng tweet gây hấn, ông Trump có thể bị chặn Twitter

Mới đây, Twitter cho hay sẽ chặn bất kỳ tài khoản nào có nội dung quá nhạy cảm, kể cả khi đó là nguyên thủ quốc gia.

Ông Trump đã đúng, quyền lực Google quá lớn và đáng lo ngại

Tổng thống Trump có thể hơi chủ quan khi cho rằng Google ưu tiên nói xấu ông, nhưng ít ra ông đã đúng ở một điểm: Google đang nắm quyền kiểm soát những gì chúng ta đọc.
Anh Thi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Donald Trump Công nghệ