Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rau bẩn trà trộn vào siêu thị lớn dưới mác rau sạch

Hàng tấn rau sau khi được khai sinh lại với cái mác rau an toàn đến một loạt các siêu thị lớn như Lotte mart, Intimex và Fivimart.

Rạng sáng tại chợ Yên, Mê Linh, Hà Nội, nhóm phóng viên ghi lại được hình ảnh các túi rau lớn, nhỏ không rõ nguồn gốc được bày bán la liệt. Những loại rau này nhanh chóng được người mua chất lên một chiếc xe lớn. 

Sau khi hoàn tất việc thu mua, chiếc xe tiếp tục di chuyển về điểm tập kết là nhà của một xã viên Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Đạo Đức tại thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội. Tại đây, các loại rau củ quả cùng với bao bì sản phẩm gắn mác rau an toàn của hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Đạo Đức được bày la liệt ngay bên cạnh chuồng gà và khu vệ sinh.

Chiếc xe lại tiếp tục di chuyển, chạy với tốc độ cao theo hướng cầu Nhật Tân tiến thẳng vào trung tâm thành phố, mang theo hàng tấn rau đã được khai sinh lại với cái mác rau an toàn đến một loạt các siêu thị lớn như Lotte mart, Intimex và Fivimart.

Theo ANTV, Trung tá Nguyễn Văn Phác - Đội 6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hà Nội cho biết: "Đối tượng đã lợi dụng vào việc mình được cấp giấy phép, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện để sản xuất rau an toàn để thu gom các loại rau không an toàn, từ các nơi khác mà không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng để đưa vào cung ứng cho hệ thống siêu thị".

Sự việc này đã khiến nhiều người dân hoang mang, bởi với họ, rau trong siêu thị là "hy vọng" gần như duy nhất về độ an toàn thực phẩm. 

Rau bẩn trà trộn vào siêu thị lớn Sự việc này đã khiến nhiều người dân hoang mang, bởi với họ, rau trong siêu thị là "hy vọng" gần như duy nhất về độ an toàn thực phẩm.

Mai Phương (Nguồn ANTV)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Lo dai nuot thu ruot but bi 11 cm hinh anh

Lỡ dại nuốt thử ruột bút bi 11 cm

Nam thanh niên nuốt ruột bút bi dài 11 cm, mong khi đi vệ sinh nó sẽ ra ngoài nhưng ngày càng bị đau bụng dữ dội hơn.