M

Real Madrid bán tên sân Bernabeu

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vừa quyết định bán tên sân Santiago Bernabeu cho quỹ đầu tư tài chính Abu Dhabi theo bản hợp đồng có thời hạn 20 năm.

Nguồn tin từ AS khẳng định, Real Madrid đã chấp nhận bán tên SVĐ Santiago Bernabeu cho quỹ đầu tư tài chính Abu Dhabi để thu về 15 triệu bảng/năm. Trong vòng 20 năm tới, sân nhà của Kền kền trắng sẽ được đổi thành Abu Dhabi Bernabeu. Dự kiến, việc đổi tên này sẽ chính thức có hiệu lực sau khi sân Bernabeu được tu sửa xong.

Dự án đại tu sân Bernabeu trị giá 375 triệu bảng được đích thân chủ tịch Florentino Perez công bố vào tháng 09/2011. Tuy nhiên, kế hoạch này hiện bị đình trệ do Ủy ban châu Âu đang tiến hành điều tra nguồn vốn bị nghi ngờ rót bởi ngân quỹ nhà nước chứ không phải từ CLB. Với quyết định bán tên sân để thu về 300 triệu bảng, Real hy vọng sẽ tái khởi động lại dự án trên.

Real Madrid ban ten san Bernabeu hinh anh 1
Sân Santiago Bernabeu sẽ được đổi tên thành Abu Dhabi Bernabeu trong tương lai. Ảnh: Real Madrid

Dẫu vậy, kế hoạch bán “linh hồn” Santiago Bernabeu của giới chóp bu Nhà trắng đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ. Nhất là trong bối cảnh Real không hề gặp những vấn đề về khó khăn tài chính. Thậm chí theo công bố mới đây, Kền kền trắng đạt mức doanh thu ấn tượng 459,5 triệu bảng ở mùa giải 2013/14 để giữ vững ngôi vị đội bóng giàu nhất thế giới.

Sân Santiago Bernabeu được khánh thành vào năm 1947, lấy tên của cố chủ tịch huyền thoại Santiago Bernabeu Yeste. Dẫu không thuộc hàng những SVĐ lâu đời song Bernabeu vẫn là mái nhà của đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20. Nơi đây cũng từng tổ chức 4 trận chung kết cúp C1/Champions League vào các năm 1957, 1969, 1980, 2010 và trận chung kết World Cup 1982.

Thỏa thuận 300 triệu bảng giữa Real và Abu Dhabi là bản hợp đồng hấp dẫn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới liên quan đến điều khoản bán tên sân. Trước khi nhận lời quỹ đầu tư tài chính đến từ Tây Á, sân Bernabeu từng nằm trong tầm ngắm của Coca Cola và Microsoft nhưng cuối cùng, cả hai “ông lớn” đến từ xứ sở cờ hoa vẫn đành chào thua trước mức giá mà đội bóng Hoàng gia đưa ra.

Thành Quảng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao