Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Renault phát triển mạnh mảng xe thể thao

Hãng xe Pháp Renault vừa công bố phát triển toàn diện bộ phận xe thể thao, bao gồm lĩnh vực đua xe và các mẫu xe thể thao phổ thông.

Chủ tịch điều hành tập đoàn Renault, Carlos Ghosn vừa công bố kế hoạch phát triển tổng thể cho bộ phận xe thể thao của hãng, trong đó hai trụ cột chính là mảng đua xe (Renault Sport Racing) và mảng phát triển các mẫu xe thể thao (Renault Sport Cars).

Renault phat trien manh mang xe the thao hinh anh 1

Renault

muốn đầu tư mạnh mảng đua xe để cải thiện thành tích. 

Renault Sport Racing đảm nhiệm toàn bộ các hoạt động liên quan đến môn thể thao đua xe của Renault, bao gồm đội đua Formula 1, đội Renault e.dams (công thức 1 dành cho xe động cơ điện), Formula Renault 2.0, Renault Sport R.S.01 Trophy.

Trong khi đó, Renault Sport Cars thực hiện việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các mẫu xe thể thao của Renault như Mégane R.S., Clio R.S.

Renault phat trien manh mang xe the thao hinh anh 2
Những chiếc xe thể thao

Renault sẽ sớm có mặt trên thị trường

.

Renault Sport Racing và Renault Sport Cars sẽ phối kết hợp với nhau trong tất cả các công đoạn tính từ lúc những chiếc xe chạy trên đường đua cho tới việc ứng dụng trên thực tế nhằm sản xuất phiên bản thương mại.

Trong sự kiện này, Renault cũng công bố các tay đua chính thức của đội F1 Renault trong năm 2016, bao gồm Jolyon Palmer, Kevin Magnussen, Esteban Ocon.

Infiniti sẽ tiếp tục đồng hành cùng hãng xe pháp trong giải đua công thức 1.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô