M

Rò khí độc trên tàu sân bay Ấn Độ, 2 người chết

Hai người, trong đó có một thủy thủ của Hải quân Ấn Độ, thiệt mạng do hít phải khí độc trong quá trình bảo dưỡng trên tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ hôm qua.

NDTV dẫn lời phát ngôn viên của Hải quân Ấn Độ cho hay, sự cố rò rỉ khí trên tàu INS Vikramaditya xảy ra vào khoảng 5h tại căn cứ hải quân Karwar ở bang Karnataka. Khi đó, tàu đang trong quá trình bảo dưỡng định kỳ.

Ro khi doc tren tau san bay An Do, 2 nguoi chet hinh anh 1

Tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ. Ảnh: Indian Express

 

4 người, gồm hai thủy thủ và hai công nhân, hít phải khí độc khi đang sửa chữa tại bộ phận xử lý nước thải trên tàu.

Họ được đưa vào bệnh viện Hải quân tại Karwarngay ngay sau đó. Tuy nhiên, thủy thủ Rakesh Kumar và công nhân Shri Mohandas Kolambkar không qua khỏi. Sức khỏe của hai người còn lại hiện ổn định.

Hải quân Ấn Độ đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

INS Vikramaditya là tàu sân bay Ấn Độ do Nga sản xuất. Nó là tàu hải quân lớn nhất của Ấn Độ và được trang bị nhiều loại vũ khí và hệ thống cảm biến điện từ.

Hạm đội tàu sân bay Mỹ oai hùng qua ảnh

Hải quân Mỹ đang vận hành 10 tàu sân bay với chiều dài gấp 3 lần sân bóng đá, chúng là những pháo đài nổi có thể triển khai chiến đấu ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

 • Tàu sân bay

  Tàu sân bay

  Tàu sân bay hay hàng không mẫu hạm là tàu chiến phục vụ như một sân bay di động trên biển. Tàu có đường băng để máy bay cất hạ cánh. Các tàu sân bay của Mỹ sử dụng máy phóng để khởi động máy bay. Một số tàu sử dụng đường băng kiểu nhảy cầu. Máy bay hạ cánh trên tàu sân bay bằng cách sử dụng móc ở đuôi để bám vào cáp hãm đà căng trên đường băng. Một số máy bay có thể hạ cánh thẳng đứng như F-35B, AV-8B Harrier. Bên trong tàu sân bay có nhà chứa và khu bảo dưỡng cho máy bay tương tự như căn cứ không quân trên đất liền. Tính đến tháng 12/2017, 41 tàu sân bay đang hoạt động trong hải quân 10 nước trên thế giới. Trong đó, Mỹ là quốc gia có nhiều tàu sân bay nhất với 11 siêu hàng không mẫu hạm đang hoạt động.

  Bạn có biết: Hải quân Đế quốc Nhật Bản là lực lượng đầu tiên trên thế giới thực hiện cuộc không kích bằng máy bay cất cánh từ tàu sân bay vào năm 1914.

  • Tàu sân bay hạng nhẹ: Lượng choán nước dưới 30.000 tấn
  • Tàu sân bay hạng trung: Lượng choán nước từ 40.000 đến 60.000 tấn
  • Siêu tàu sân bay: Lượng choán nước từ 70.000 đến 100.000 tấn

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tàu sân bayThế giới