M

Rộ mốt tặng quà qua điện thoại

Dịch vụ mới của nhà mạng đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ bận rộn nhưng vẫn muốn tạo bất ngờ cho người thân vào các dịp lễ, tết.

Đang học tại Hà Nội, Bùi Thu Linh cho biết, trước đây, mỗi lần các bạn ở quê tổ chức sinh nhật hay cưới hỏi dịp giữa tuần, bận học không thể về được, cô rất áy náy. Khi Viettel ra mắt dịch vụ Chuyển tiền qua di động BankPlus, Linh đã đăng ký dùng thử xem vấn đề của mình có được giải quyết phần nào không. “Giờ đây, thay vì phải ra bưu điện gửi điện hoa chúc mừng hoặc tới ngân hàng chuyển khoản, mình có thể dễ dàng mua quà tặng online về cho bạn”, Thu Linh hào hứng chia sẻ.

Với vài thao tác đơn giản, bạn trẻ có thể mua hàng online mà không phải mất thời gian ra ngân hàng chuyển tiền thanh toán.
Với vài thao tác đơn giản, bạn trẻ có thể mua hàng online mà không phải mất thời gian ra ngân hàng chuyển tiền thanh toán.

Khác với Linh, theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch nên Diệu Hoa hầu như không có thời gian để gặp gỡ bạn bè. Vào những dịp cưới bạn hay họp lớp, cô đều vắng mặt. Tuy nhiên, nhờ dùng BankPlus nên Hoa vẫn có thể chuyển quà cho các bạn cả khi đang dẫn tour nên cũng bớt áy náy hơn.

Nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng BankPlus cho biết, ưu điểm của dịch vụ này là gửi nhanh, chính xác, bảo đảm an toàn, nhất là có thể giao dịch chỉ với một tin nhắn mà không cần đến Internet. Hơn nữa, dịch vụ không “kén chọn” điện thoại vì máy nào cũng có thể sử dụng được. Quà tặng kèm theo những lời nhắn được chuyển qua điện thoại như: “sinh nhật vui vẻ nhé bạn!”, “chúc anh, chị hạnh phúc!”, “chúc cô sớm bình phục!”… đã gắn kết tình cảm anh em, bạn bè gần nhau hơn.

Nhờ tiện dụng, nhanh chóng nên dịch vụ quà tặng qua điện thoại ngày càng được người trẻ yêu thích.
Nhờ tiện dụng, nhanh chóng nên dịch vụ quà tặng qua điện thoại ngày càng được người trẻ yêu thích.

Đa số bạn trẻ chọn dùng BankPlus vì cách dùng khá đơn giản. Chỉ cần bấm gọi *123# là có thể chuyển tiền trong hoặc ngoài hệ thống ngân hàng, chuyển tiền mặt tới tận tay bạn bè, người thân hoặc đối tác. Việc tra cứu giao dịch, số dư, thanh toán cước viễn thông, tiền điện, nước cũng được thực hiện nhanh chóng mà không cần phải cài đặt phần mềm, nhớ cú pháp nhắn tin hay kết nối Internet.

Minh Phương, sinh viên năm cuối Đại học Ngoại thương chia sẻ: “BankPlus có mật khẩu và mã xác thực nên sim đổi chủ là nhà mạng cũng tự động khóa dịch vụ để đảm bảo an toàn. Đúng là thời buổi hiện đại, làm cái gì cũng nhanh như máy mà vẫn yên tâm”.

Giang Nguyệt Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ