Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ

Cảnh sát vẫn chưa hiểu tại sao những tên trộm đột nhập vào xe Honda Civic, Accord hoặc Acura chỉ lấy túi khí mà không trộm những vật dụng khác.

Ro nan trom tui khi xe Honda o My hinh anh 1
Nếu đang định cư tại Mỹ và sở hữu một trong số mẫu xe như Honda Civic, Accord hoặc Acura mới, bạn nên dè chừng với nạn trộm cắp túi khí đang hoành hành tại nhiều bang.
Ro nan trom tui khi xe Honda o My hinh anh 2
Tờ USA Today cho biết, những tên trộm xe tại Mỹ đã đánh cắp túi khí của nhiều mẫu xe Honda mới nhất rồi bán trên thị trường đen, cho cửa hàng sửa chữa hay thậm chí rao bán trên mạng. Túi khí ghế lái và ghế trước là mục tiêu trộm cắp.
Ro nan trom tui khi xe Honda o My hinh anh 3
Cảnh sát nhiều thành phố lớn như New York, Miami và Washington DC đã phát đi thông báo về tình trạng đánh cắp túi khí trên mẫu xe Honda mới nhất, đồng thời cho biết vấn nạn này đang diễn ra trên toàn nước Mỹ.
Ro nan trom tui khi xe Honda o My hinh anh 4
Thật không may, rất khó lần ra những tên trộm túi khí. FBI và Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đều không theo dõi những vụ trộm kiểu này.
Ro nan trom tui khi xe Honda o My hinh anh 5
Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia (NICB) trụ sở tại Illinois (Mỹ) ước tính có khoảng 50.000 túi khí bị đánh cắp mỗi năm. Tuy nhiên, NICB không theo dấu những vụ việc riêng lẻ nên không thể trả lời lý do tại sao xe Honda lại bị nhắm tới nhiều nhất.
Ro nan trom tui khi xe Honda o My hinh anh 6
Tại Hạt Miami-Dade, năm ngoái có 875 túi khí bị đánh cắp trong khi năm 2013 chỉ có 13 chiếc bị lấy đi. Tại vùng ngoại ô Virginia quanh Washington DC, những tên trộm đã đập kính 10 chiếc Honda tại một khu nhà ở nhằm trộm túi khí. Vụ việc xảy ra cách đây không lâu và có thông tin nói rằng mỗi chiếc túi khí Honda bán lại được 500 USD.
Ro nan trom tui khi xe Honda o My hinh anh 7
Do sự cơ động và nhỏ gọn, túi khí có thể dễ dàng tháo gỡ và lắp lại trên xe khác. Chủ gara gian dối sẽ tính tiền như túi khí mới cho khách đến sửa xe hoặc làm bảo hiểm, NICB cho biết.

BMW X5 bị tháo cả 4 bánh trong lúc chủ xe đang ngủ

Sự việc xảy ra tại thành phố Wolverhampton của Anh vào cuối tuần trước. Chiếc BMW X5 bị tháo cả bốn bánh trong lúc chủ xe đang say giấc nồng.

Dùng súng dọa cướp Jeep Grand Cherokee bất thành

Kẻ cắp đã liều lĩnh dùng súng đe dọa chủ một chiếc Jeep Grand Cherokee tại Nam Phi nhưng rất may chúng không thể mở cửa xe.

Gia Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Honda