M

Rò rỉ ảnh hiếm về vụ cháy khách sạn cao cấp ở Triều Tiên

Hãng Reuters vừa đăng những hình ảnh hiếm hoi về vụ cháy khách sạn cao cấp của Triều Tiên, tòa nhà được xem là biểu tượng của đời sống cao cấp ở đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Hiện trường vụ cháy ở khách sạn Koryo tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ cháy ở khách sạn Koryo tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Khách sạn Koryo, tòa tháp đôi 43 tầng ở giữa thủ đô Bình Nhưỡng, bốc cháy dữ dội vào ngày 11/6. Tuy nhiên, các quan chức và truyền thông nhà nước Triều Tiên không đề cập đến sự việc trong những ngày qua. 

Một nguồn tin ở Bình Nhưỡng của Reuters cho biết, chính quyền Triều Tiên đã huy động lực lượng hùng hậu để xử lý đám cháy bao gồm lính cứu hỏa, nhân viên y tế, cảnh sát, lực lượng bán quân sự và cả cơ quan an ninh quốc gia. Đến ngày 12/6, ngọn lửa mới được dập tắt.

Troy Collings, người thường dẫn các đoàn du khách đến Triều Tiên, cho biết: "Tòa nhà không hư hại nghiêm trọng sau vụ cháy. Các đối tác ở Bình Nhưỡng khẳng định với tôi rằng không người khách nào bị thương".

Theo nguồn tin trên, lính cứu hỏa đã tạm giữ những khách nước ngoài nghỉ tại khách sạn khi họ chụp ảnh về vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, nỗ lực kiểm soát thông tin này không thành công trọn vẹn sau khi hãng Reuters đăng những hình ảnh hiếm hoi đầu tiên về đám cháy vào ngày 13/6.

Khách sạn Koryo là một trong những khách sạn sang trọng nhất ở Bình Nhưỡng. Du khách nước ngoài thường nghỉ tại đây khi họ đến thăm Triều Tiên.

Cuộc sống của người giàu tại Triều Tiên

Một bộ phận người có thu nhập cao ở Triều Tiên mua quần áo nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay uống cà phê để "trông sành điệu hơn".

Những hình ảnh hiện đại về đất nước Triều Tiên bí ẩn

Nhà cửa, đường phố rực sáng trong đêm; ga tàu điện dưới lòng đất hay giảng đường đầy đủ trang thiết bị là góc nhìn khác về đất nước Triều Tiên.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25,49 triệu (WorldBank, 2017)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều TiênThế giới