M

Rò rỉ thông tin về thế thệ Xperia Z4

Chỉ ít tháng sau khi Sony phát hành dòng sản phẩm Xperia Z3, đã xuất hiện nhiều thông tin về phiên bản kế tiếp.

Gia đình Xperia Z4 được cho là sẽ bao gồm 4 model: Xperia Z4, Xperia Z4 Compact, Xperia Z4 Ultra và Xperia Z4 Tablet.

Hai smartphone Xperia Z4 và Xperia Z4 Compact được cho là có cùng chipset. Nâng cấp của Z4 so với model tiền nhiệm Z3 là việc được trang bị tính năng sạc không dây chuẩn Qi. Cổng USB, vị trí dễ bị thấm nước của các thế hệ trước, sẽ được thiết kế lại để có thể chống nước tuyệt đối mà không cần nắp đậy. Nguồn tin rò rỉ cho hay Xperia Z4 sẽ tiếp tục duy trì chuẩn chống bụi, nước ở mức IP68.

Ro ri thong tin ve the the Xperia Z4 hinh anh 1
Gia đình Xperia Z3 vừa được Sony tung ra thị trường cách đây ít lâu.

Phiên bản thu nhỏ của Xperia Z4 cũng sẽ có màn hình 4,6 inch như Xperia Z3 Compact nhưng độ phân giải tăng lên Full HD thay vì HD 720p, đồng thời nâng cấp cấu hình bên trong.

Với Xperia Z4 Tablet, Sony sẽ quay lại với phân khúc tablet kích thước đầy đủ. Thiết bị này có màn hình 10,1 inch, độ phân giải có thể ở mức QHD (1440p), mặc dù có một số báo cáo cho rằng Sony muốn nâng độ phân giải của máy tính bảng này lên mức 2160p. Hiện tại, máy tính bảng của Sony có độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel, thấp hơn một ít so với đối thủ cạnh tranh chính của họ, vì vậy việc nâng độ phân giải cho thiết bị thế hệ mới là điều cần thiết.

Viền của Xperia Z4 Tablet được cho là sẽ mỏng hơn nhưng vẫn duy trì dãy loa ở phía trước. Các thông tin rò rỉ cho biết thiết bị này sẽ được hỗ trợ bởi chipset Snapdragon 810, với 8 nhân 64 bit kiến trúc Cortex-57/53 big.LITTLE, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 32 GB và máy ảnh chính 13 MP, máy ảnh phụ 8 MP.

Về chiếc phablet Xperia Z4 Ultra, sau khi bỏ qua liên tục hai thế hệ, Sony sẽ giới thiệu trở lại model này với màn hình 6,4 inch, độ phân giải lên đến QHD hoặc 2160p.

Xperia Z3 chính hãng bán dưới giá đề xuất cả triệu

Nhiều cửa hàng đang cho niêm yết giá bán của Xperia Z3 chính hãng ở mức 14,5 - 15 triệu đồng, tức là thấp hơn giá đề xuất 2 2,5 triệu đồng.

 

Nguyễn Mai

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ