M

Robot làm giảng viên ở Trung Quốc

Một trường đại học ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, sử dụng robot làm giảng viên, giúp sinh viên hứng thú với học tập và nghiên cứu.

Robot lam giang vien o Trung Quoc hinh anh 1
Ngày 3/6/2015, "cô giáo robot xinh đẹp" tên Tiểu Mỹ bắt đầu giảng dạy tại Đại học Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên trường học ở tỉnh này sử dụng robot làm giảng viên. Ảnh: Chinanews.
Robot lam giang vien o Trung Quoc hinh anh 2
Cô giáo Tiểu Mỹ không chỉ giảng bài qua PPT mà còn có thể giao tiếp với sinh viên bằng những câu nói đơn giản. Ảnh: Chinanews.
Robot lam giang vien o Trung Quoc hinh anh 3
Thầy giáo Trương Quảng Thuận cho biết, nhóm nghiên cứu của Đại học Cửu Giang đã mất một tháng để hoàn thiện "cô giáo robot xinh đẹp". Họ dự định nâng cấp Tiểu Mỹ để cô có thể phục vụ nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Ảnh: Chinanews.
Robot lam giang vien o Trung Quoc hinh anh 4
Tiểu Mỹ giảng bài như một giảng viên thực thụ. Việc trường sử dụng robot trên giảng đường khiến các sinh viên hứng thú với học tập hơn. Ảnh: Chinanews.
Năm 2009, trường Tiểu học Kudan ở Nhật Bản sử dụng rô bốt Saya làm giáo viên. Đây là giáo viên rô bốt đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, giáo sư Hiroshi Kobayashi phải mất đến 15 năm để hoàn thiện nó. Saya có thể giảng bài, điểm danh và yêu cầu học sinh giữ trật tự. Ảnh: Guardian
Năm 2009, trường Tiểu học Kudan ở Nhật Bản sử dụng robot Saya làm giáo viên. Đây là giáo viên robot đầu tiên trên thế giới. Giáo sư Hiroshi Kobayashi phải mất đến 15 năm để hoàn thiện sản phẩm này. Saya có thể giảng bài, điểm danh và yêu cầu học sinh giữ trật tự. Ảnh: Guardian.

Vị chủ tịch muốn có nhà vệ sinh 5 sao, robot dọn dẹp trường

Ở TP Lào Cai có một cô bé chủ tịch hội đồng tự quản trường – bây giờ cũng đã trở thành cựu chủ tịch. Đó là Phan Thu Ngân, học lớp 5A1 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục