Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Robot mỹ nữ giống hệt người ở Trung Quốc

Jia Jia, con robot trong hình hài một thiếu nữ xinh đẹp, có thể nói, thể hiện thái độ, mấp máy môi hay chuyển động cơ thể trong quá trình giao tiếp.

Robot mỹ nữ giống hệt người Jia Jia, con robot trong hình hài một thiếu nữ xinh đẹp, có thể nói, thể hiện thái độ, mấp máy môi hay chuyển động cơ thể trong quá trình giao tiếp.
Robot my nu giong het nguoi o Trung Quoc hinh anh 1
Nhìn bề ngoài, Jia Jia giống người tới từng chi tiết, từ nét mặt, ánh mắt tới, mái tóc, đôi tay. Người ta gọi Jia Jia là “robot nữ thần” vì vẻ đẹp thánh thiện của nó.
Robot my nu giong het nguoi o Trung Quoc hinh anh 2
Jia Jia vừa xuất hiện trong triển lãm công nghệ được tổ chức tại thành phố cảng Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc. Nó  lập tức thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người.
Robot my nu giong het nguoi o Trung Quoc hinh anh 3
Ngoài nhan sắc, Jia Jia còn có khả năng giao tiếp. Trong tương lai, nó được kỳ vọng thay thế con người làm một số công việc không đòi hỏi di chuyển nhiều, chẳng hạn như lễ tân.
Robot my nu giong het nguoi o Trung Quoc hinh anh 4
Jia Jia là sản phẩm của Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc. Trong triển lãm, người ta mặc cho Jia Jia bộ trang phục truyền thống của Trung Quốc. Nét đẹp có hồn của Jia Jia khiến mọi du khách tham quan đều phải chú ý.
Robot my nu giong het nguoi o Trung Quoc hinh anh 5
Các chi tiết như tay của Jia Jia cũng được mô phỏng cho giống người thật hết mức có thể. Theo các nhà sáng chế, về cơ bản, bộ não của Jia Jia là cơ sở dữ liệu trực tuyến khổng lồ, được kết nối với nền tảng điện toán đám mây, cho phép nạp thêm thông tin nhằm tăng cường khả năng xử lý cảm xúc và lời nói cho robot.
Robot my nu giong het nguoi o Trung Quoc hinh anh 6
Hiện tại, nó có thể đàm thoại với con người và trả lời những câu hỏi trong chưa đầy 1 giây. Jia Jia có thể thể hiện cảm xúc thông qua những biểu hiện trên khuôn mặt.
Robot my nu giong het nguoi o Trung Quoc hinh anh 7
Robot xinh đẹp xuất hiện trước công chúng lần đầu trong sự kiện hồi đầu năm nay. Các chuyên gia vẫn tiếp tục hoàn thiện robot để tăng tính ứng dụng của nó trong thực tế.

Mỹ phát triển robot tự động phát hiện mìn chôn dưới đất

Robot mới sử dụng hệ thống cảm biến Ground Eye có thể phát hiện chính xác mìn, vật liệu nổ tự chế chôn dưới đất.

Hồng Duy

Ảnh: CEN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới