Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Robot trộn cocktail chuyên nghiệp như bartender

Với các linh kiện điện tử giá rẻ, lập trình viên người Na Uy Lukas Šidlauskas đã sáng chế ra robot có khả năng tạo ra những ly cocktail ngon như bartender làm.

Robot trộn đồ uống Barbot có khả năng trộn đồ uống chuyên nghiệp.

Một lập trình viên người Na Uy dựa vào các bo mạch Arduino đã chế ra robot pha chế cocktail hoàn toàn tự động và người dùng có khả năng điều chỉnh nó theo ý thích.

Robot tron cocktail chuyen nghiep nhu bartender hinh anh 1
Sự ra đời của Barbot giúp người dùng trộn đồ một cách tự động. Ảnh: The Next Web.

Cocktail là loại đồ uống có cồn được phục vụ tại các quán bar. Chúng thường được những bartender trộn một cách điệu nghệ và mọi người đều hào hứng khi xem họ pha chế. 

Dựa vào ý tưởng đó, Lukas Šidlauskas sáng chế ra chiếc máy tự động trộn mọi thức uống theo công thức và dễ dàng sử dụng với tên gọi Barbot. Những gì người uống cần làm là mở ứng dụng (hỗ trợ iOS, Android), chọn loại cocktail và Barbot sẽ thực hiện phần việc còn lại.

Hệ thống Barbot được làm từ bo mạch IoT Arduino Mega 2560, Genuino Mega 2560 cùng một số linh kiện điện tử khác.

Mọi người đều có thể tự chế tạo Barbot cho riêng mình vì chủ nhân chiếc máy, Lukas Šidlauskas, đã đăng mã nguồn lên trang GitHub cũng như viết hướng dẫn chi tiết trên Hackster.io.


Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ai thuc su so huu Huawei? hinh anh

Ai thực sự sở hữu Huawei?

0 2 2

Sự bí ẩn của Huawei khiến nhiều người đặt ra câu hỏi ai ở Trung Quốc thực sự sở hữu tập đoàn công nghệ có doanh thu hơn 100 tỷ USD.