M

Roger Federer rơi lệ khi lập kỷ lục vô địch Wimbledon

Roger Federer đánh bại Marin Cilic sau 3 set với các tỷ số 6-3, 6-1, 6-4 để lần thứ tám vô địch Wimbledon. Đây là kỷ lục Gland Slam của tay vợt người Thụy Sĩ trên mặt sân cỏ ở Anh.

Khoảnh khắc Roger Federer nâng cao chức vô địch Grand Slam thứ 19 Chiến thắng thuyết phục 3-0: 6-3, 6-1, 6-4 trước Marin Cilic giúp Roger Federer lần thứ 8 đăng quang Wimbledon.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 1
Sau cú giao bóng ăn điểm trực tiếp để khép lại trận chung kết Wimbledon 2017, Roger Federer không cầm được nước mắt. Anh trở thành tay vợt duy nhất giành 8 chức vô địch Wimbledon.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 2
Roger Federer có danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp. Anh hứa hẹn sẽ còn trở lại mặt sân cỏ ở Anh vào năm tới. Giành chức vô địch Wimbledon khi hơn 35 tuổi, tay vợt được mệnh danh "tàu tốc hành" cho thấy sức chiến đấu và tinh thần tuyệt vời.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 3
Roger Federer có 5 lần liên tiếp vô địch Wimbledon từ năm 2003 đến năm 2007. Sau đó, FedEx giành Grand Slam trên mặt sân cỏ ở Anh thêm 3 lần vào năm 2009, 2012 và 2017.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 4
Trong trận chung kết, Roger Federer thể hiện phong độ ấn tượng về mọi chỉ số khi có 8 quả giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace), giao bóng 1 ăn điểm đạt 81% và điểm lên lưới đạt 75%.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 5
Roger Federer khẳng định là huyền thoại trên mặt sân cỏ Wimbledon. Anh chứng tỏ đẳng cấp và sức chiến đấu dẻo dai khi giành Gland Slam ở tuổi 35.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 6
Tay vợt người Thụy Sĩ vui mừng sau trận chung kết. Anh cảm ơn sự cổ vũ của gia đình, bạn bè và người hâm mộ.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 7
Trong khi đó, Marin Cilic thi đấu rất cố gắng để cản bước Roger Federer nhưng không thành công. Anh không đạt phong độ cao nhất khi tỷ lệ giao bóng 1 đạt 60% và trả giao bóng chỉ đạt 21%. Tay vợt người Croatia cũng có tới 23 pha tự đánh bóng hỏng.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 8
Tuy nhiên, Marin Cilic vẫn xứng đáng nhận được lời khen ngợi cho tinh thần thi đấu. Huyền thoại Roger Federer chúc cho Cilic sẽ giành Wimbledon trong tương lai.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 9
Ở trận chung kết, Marin Cilic dính chấn thương nên khả năng di chuyển của anh bị ảnh hưởng rất nhiều trong những tình huống trả giao bóng.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 10
Không thể gây bất ngờ trước huyền thoại Roger Federer, tay vợt Marin Cilic chịu gác vợt sau 3 set với các tỷ số 6-3, 6-1, 6-4.
Roger Federer roi le khi lap ky luc vo dich Wimbledon hinh anh 11
Roger Federer và Marin Cilic cống hiến cho người hâm mộ tennis trận chung kết Wimbledon với những pha bóng đẹp mắt.
Marin Cilic khóc nức nở sau thất bại trước Federer Thất bại toàn diện trước Federer sau 3 set với các tỷ số 3-6, 1-6 và 4-6, Marin Cilic đã khóc nức nở sau trận đấu bởi anh đã gặp phải chấn thương trong quá trình thi đấu.

Đức Mạnh

Ảnh: Getty Images

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao