M

Rơi lệ ở đám tang bé trai bị giết trong vụ thảm sát

Một năm trước, bé Tuyên được bố mẹ đưa đi trị bệnh tim bẩm sinh. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cậu bé phải tạm dừng việc điều trị lâu nay.

Sáng ngày 14/8, tang lễ 3 nạn nhân xấu số trong vụ thảm án xảy ra tại thôn Cài, được tổ chức tại quê anh Trần Văn Long (thôn 10, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên) theo phong tục địa phương. Nơi đây cách khu lán nương - hiện trường vụ án hơn 40 km.


Hăng trăm người dân trong thôn 10 đã nghỉ làm buổi sáng để đưa tang những nạn nhân xấu số. Ba chiếc quan tài đi cùng một hàng, người dân lầm lũi đi sau trong tiếng kèn, tiếng khóc nấc nghẹn. Mắt ai cũng đỏ hoe.

"Tội nhất là thằng bé. Nó có tội tình gì đâu mà cũng phải ra đi sớm thế này...", người phụ nữ trung tuổi đeo khăn tang rơm rớm nước mắt.

Đám tang các nạn nhân xấu số. Ảnh: Việt Đức.
Đám tang các nạn nhân xấu số. Ảnh: Việt Đức.

10h, nghi thức chôn cất người xấu số được tiến hành. Đại diện các đoàn thể của tỉnh, huyện, xã cũng đến chia buồn, phúng viếng 3 nạn nhân trong vụ thảm án.

Ông Lê Văn Cương - Chủ tịch UBND xã Tân Hợp cho biết, gia đình anh Long thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Cháu Phàn Văn Tuyên (con đầu lòng của vợ chồng anh Long, chị Hoa) mắc bệnh tim bẩm sinh.

Một năm trước, cháu Tuyên được người thân đưa đi trị bệnh lần một. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Long phải tạm dừng việc chăm lo sức khỏe cho con.

Ông chủ tịch xã chia sẻ, vợ chồng Long vừa bán cặp trâu, vay mượn được tổng cộng hơn 90 triệu. Họ dự định tới đây sẽ đưa con đi điều trị bệnh tim tiếp thì án mạng xảy ra.

Nhiều người thân anh Long nhận xét, người đàn ông này bản tính hiền lành, chăm chỉ. Sau khi lập gia đình, hai vợ chồng họ rời quê lên làm kinh tế mới ở thôn Cài, xã Lâm Giang - quê chị Hoa. Túp lều của vợ chồng nạn nhân nằm chênh vênh bên mép suối, không có tài sản gì giá trị.

Cùng ngày, tang lễ nạn nhân thứ 4 trong vụ thảm án là chị Phàn Thị Hà (15 tuổi), cũng được gia đình tổ chức tại thôn Cài.

Nghi can giết 4 người rồi bỏ trốn có mang theo súng

Tại buổi họp báo chiều 13/8, cảnh sát nhận định nghi can giết 4 người trong cùng một gia đình ở Yên Bái đang bỏ trốn có mang theo súng. Cùng đi với anh ta có một phụ nữ tên Hán.

Tối 2 ngày trước, cảnh sát nhận tin ở thôn Cài, xã Vân Giang (nơi đồng bào phát nương, trồng ngô và sắn) có nhiều người chết. 2 nạn nhân bị giết trong lán là Phàn Văn Tuyền (2 tuổi) và Phàn Thị Hà (15 tuổi). Mở rộng điều tra, sáng 13/8, lực lượng chức năng tiếp tục thấy xác anh Trần Văn Long (32 tuổi) và Phàn Thị Hoa (20 tuổi) nằm gần bìa rừng. Họ bị sát hại bởi hung khí sắc.

Khi vụ án xảy ra, hơn 300 cảnh sát tinh nhuệ đã được tung vào cuộc để truy bắt nghi can Đặng Văn Hùng (26 tuổi). Thanh niên này được xác định là người có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân trước đó. Khi bỏ trốn, anh ta có mang theo súng, đi cùng người phụ nữ tên Hán.

"Chúng tôi đã huy động tổng thể các lực lượng tham gia phá án. Dù rừng xanh, núi thẳm, địa hình phức tạp nhưng anh em quyết tâm sớm bắt hung thủ", bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nói.

CSCĐ trắng đêm truy tìm kẻ giết 4 người ở Yên Bái

Cảnh sát cơ động được trang bị súng ngắn, AK, áo giáp, chó nghiệp vụ... Họ đi ôtô, xe máy và leo bộ khắp núi rừng để truy lùng tung tích nghi phạm giết 4 người tại Yên Bái.

 • Yên Bái

  Yên Bái
  • Diện tích: 6.887,6 km²
  • Dân số: 800.100 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện
  • Vùng: Đông Bắc
  • Mã điện thoại: 216
  • Biển số xe: 21

Việt Đức - Mạnh Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thảm sát 4 người ở Yên BáiYên BáiPháp luật