Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rối với tuyển sinh trực tuyến

Sau 3 ngày áp dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 - 2017 ở Hà Nội, PV ghi nhận một số phản ánh về tình trạng quá tải hệ thống đăng ký.

Một số phụ huynh đã thực hiện thành công các thao tác đăng ký, tuy nhiên đến phần gửi thông báo xác nhận đăng ký thì hệ thống không gửi thông báo kết quả. Do lo lắng việc đăng ký trực tuyến không thành công nên phụ huynh đến trực tiếp tại trường để xác nhận đăng ký lại.

Roi voi tuyen sinh truc tuyen hinh anh 1
Tuyển sinh trực tuyến sẽ giảm phiền hà cho phụ huynh trong việc nộp hồ sơ. Ảnh: Pháp Luật TP HCM. 

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ của Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (ngoại thành Hà Nội) đánh giá mô hình tuyển sinh trực tuyến này chỉ phù hợp các huyện nội thành. Đối với các trường ngoại thành, đây lại là một thủ tục rắc rối hơn phương án cũ.

“Phụ huynh ở vùng nông thôn không quen đăng ký trên mạng nên phải đến trực tiếp tại trường. Nếu trước kia chỉ cần nộp hồ sơ là xong thì bây giờ lại phải liên quan máy móc, rất phức tạp” - vị cán bộ này nói.

Trên thực tế, tỷ lệ phụ huynh đăng ký qua cổng tuyển sinh trực tuyến ở các vùng nông thôn cũng rất thấp. Chủ trương đăng ký trực tuyến nhằm giảm phiền hà cho phụ huynh học sinh, áp dụng công nghệ kỹ thuật vào tuyển sinh là một chủ trương đúng, phù hợp với xu hướng hiện đại.

Tuy nhiên, trong lần đầu áp dụng rõ ràng tiêu chí giảm đi lại, giảm thủ tục cho phụ huynh vẫn chưa đạt được. Thậm chí có phụ huynh còn cho biết mình phải đi lại nhiều hơn để lấy mã số, hỏi thêm thông tin… Rõ ràng, từ chủ trương đến việc đạt được mục tiêu còn là con đường dài.

Hướng dẫn các bước đăng ký tuyển sinh qua mạng ở Hà Nội

Từ sáng 16/6, Hà Nội chính thức tuyển sinh đầu cấp qua mạng. Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đường dây nóng của tất cả các phòng giáo dục trên địa bàn để hỗ trợ phụ huynh và học sinh.

http://plo.vn/giao-duc/tot-nghiep-tuyen-sinh/roi-voi-tuyen-sinh-truc-tuyen-635915.html

Theo Viết Thịnh/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Ban khoan chuyen chon truong cong, tu hinh anh

Băn khoăn chuyện chọn trường công, tư

0 1

Thời điểm này, phụ huynh ở Hà Nội lại “nóng” câu chuyện chọn trường đầu cấp cho con. Lựa chọn trường công hay tư luôn là bài toán khiến phụ huynh phải “cân não” tính toán.