M

Rolls-Royce Phantom phong cách du thuyền hoàng gia Ả-rập

Rolls-Royce Phantom Nautica được sơn hai tông màu xanh - trắng, tương tự du thuyền Prince Abdulaziz của hoàng gia Ả-rập.

Hãng xe siêu sang Anh vừa giới thiệu phiên bản đặc biệt của chiếc sedan Phantom lấy cảm hứng từ một chiếc du thuyền cổ điển. Rolls-Royce Phantom Nautica khoác lên mình hai tông màu xanh Arabian và trắng Orchid.

Rolls-Royce Phantom phong cach du thuyen hoang gia A-rap hinh anh 1
Tông màu xanh trắng trên Phantom Nautica tương tự chiếc du thuyền Prince Abdulaziz. Ảnh: Autoevolution.

Bên trong, nội thất Phantom Nautica lấy cảm hứng từ du thuyền sang trọng bậc nhất với gỗ cao cấp và da thật. Ngoài ra, điểm ấn tượng nhất ở cả nội và ngoại thất là hình mỏ neo cách điệu.

Rolls-Royce Phantom phong cach du thuyen hoang gia A-rap hinh anh 2
Họa tiết mỏ neo độc đáo xuất hiện cả trong và ngoài xe. Ảnh: Autoevolution.

Nội thất sử dụng tông màu tối mang đậm phong cách cổ điển. Những tấm gỗ trên xe được tạo đường ghép khiến ta liên tưởng tới những mảnh ghép trên du thuyền.

Bên dưới bảng điều khiển là một ngăn kéo, bên trong đặt một chiếc la bàn mạ vàng được thiết kế độc quyền cho mẫu Rolls-Royce này. Phụ kiện chủ yếu mang tính nghệ thuật, bởi trên những chiếc Rolls-Royce hiện đại đều trang bị hệ thống dẫn đường vệ tinh.

Rolls-Royce Phantom phong cach du thuyen hoang gia A-rap hinh anh 3
Chiếc la bàn mạ vàng được đặt trong hộc phía trước. Ảnh: Autoevolution.

Prince Abdulaziz là du thuyền thuộc sở hữu của hoàng gia Ả-rập Xê-út, có chiều dài 147 m. Nó từng giữ kỷ lục chiếc du thuyền lớn nhất thế giới trong 22 năm. Chủ sở hữu đầu tiên của du thuyền này là vua Fahd của Ả-rập Xê-út. Sau khi ông qua đời vào năm 2005, du thuyền được chuyển lại cho con trai là Abdul Aziz bin Fahd.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô