M

Euro 2016

Ronaldo đã động viên Moutinho đá penalty thế nào

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã thay HLV Fernando Santos động viên đồng đội Joao Moutinho can đảm bước lên nhận quả penalty trong trận đấu với Ba Lan.

Nếu có bất kỳ ai nghi ngờ về tầm ảnh hưởng của Cristiano Ronaldo trong phòng thay đồ tuyển Bồ Đào Nha, hãy nhìn hành động của anh trong loạt sút luân lưu với Ba Lan cách đây ít ngày.

Như đã biết, Ronaldo là người nhận trách nhiệm ở lượt penalty đầu tiên cho Bồ Đào Nha. Người thực hiện quả 11m này sẽ phải đối mặt với áp lực rất lớn, bởi nếu không thành công, nó sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý của đồng đội phía sau. 

Ronaldo da dong vien Moutinho da penalty the nao hinh anh 1
Ronaldo- người đội trưởng mẫu mực của Bồ Đào Nha. 

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ của mình, CR7 còn thể hiện vai trò của một người đội trưởng khi thuyết phục Joao Moutinho tham gia loạt sút luân lưu.

Trước đó, tiền vệ đang chơi cho Monaco đã từ chối tham dự loạt 11m may rủi với Ba Lan và nhanh chóng đi vào phía băng ghế huấn luyện. Trong khi HLV Fernando Santos còn đang loay hoay, Cristiano Ronaldo đã chạy theo và nói lớn: "Moutinho, hãy ra đá penalty và làm thật tốt. Đừng quan tâm đến kết quả".

Dù Joao Moutinho đã chấp nhận đứng dậy để tham dự loạt sút luân lưu, nhưng vẻ mặt của anh vẫn vô cùng căng thẳng. Thấy vậy, Ronaldo bèn nói: "Tự tin lên, mọi việc sẽ do Chúa quyết định".

Lời động viên của thủ quân Ronaldo đã giúp Moutinho thực hiện thành công quả phạt đền thứ ba, qua đó giúp Bồ Đào Nha đánh bại Ba Lan để giành vé vào bán kết.

Kết quả tứ kết và lịch thi đấu bán kết Euro 2016

4 đội mạnh nhất Euro 2016 đã được xác định. Người hâm mộ hứa hẹn sẽ được chứng kiến hai trận bán kết hấp dẫn Bồ Đào Nha vs xứ Wales và Pháp vs Đức.


Dũng Sĩ

Bình luận

Tin tức mới nhất Euro 2016