Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rùa 60 kg bơi lạc vào bể nước của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Người dân Vĩnh Tân phát hiện con rùa nặng gần 60 kg bơi trong bể chứa nước tuần hoàn của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nên báo cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Giải cứu rùa biển bơi lạc vào nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã cứu hộ thành công con rùa biển nặng gần 60 kg bơi lạc vào bể chứa nước tuần hoàn nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. (Nguồn :Khu bảo tồn biển Hòn Cau)

Chiều 21/7, Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận) đã cứu hộ thành công cá thể rùa biển (hay còn gọi là con vích) nặng gần 60 kg bơi lạc vào bể chứa nước tuần hoàn của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Theo đó, ngày 17/7, nguời dân Vĩnh Tân phát hiện một con rùa biển bơi trong bể nước tuần hoàn có hệ thống thông với biển của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nên báo cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Rua 60 kg boi lac vao be nuoc cua Nhiet dien Vinh Tan 2 hinh anh 1
Con rùa được các nhân viên Khu bảo tồn biển Hòn Cau chăm sóc trước khi thả về biển. Ảnh: Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Chiều 21/7, sau khi làm các thủ tục cần thiết, Khu bảo tồn phối hợp với Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và người dân địa phương đã đưa được con rùa ra khỏi bể chứa nước của nhà máy. Đây là con rùa cái dài 0,6 m, nặng gần 60 kg.

Theo các nhân viên Khu bảo tồn, khi được giải cứu con rùa vẫn khỏe mạnh. sau khi kiểm tra chăm sóc, làm vệ sinh, rùa đã được các nhân viên Khu bảo tồn biển Hòn Cau thả về biển.

Rua 60 kg boi lac vao be nuoc cua Nhiet dien Vinh Tan 2 hinh anh 2
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Ảnh: Google Maps.

Rùa 70 kg bị thương, dạt vào bờ biển Nam Định

Đang hành nghề ở cửa sông Ninh Cơ, các ngư dân Nam Định phát hiện một cá thể rùa nặng 70 kg, dài 1,2 m trong tình trạng bị thương nặng.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Thời sự

CDV tac tuong Quang Hai mang vao san My Dinh hinh anh

CĐV tạc tượng Quang Hải mang vào sân Mỹ Đình

0

Tạc tượng Quang Hải và mang đến sân Mỹ Đình để cổ vũ tuyển Việt Nam trong trận đấu với UAE, anh Xuân Thạch mong được gặp và tặng cho thần tượng của mình.

De nghi giam dinh gao 'dot co mui khet' hinh anh

Đề nghị giám định gạo 'đốt có mùi khét'

0 11 1

Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau cho biết đã đề nghị cơ quan chức năng thu mẫu gạo mà người dân nói "đốt có mùi khét" để giám định.

Tau cho 4.700 tan thep phe lieu boc chay hinh anh

Tàu chở 4.700 tấn thép phế liệu bốc cháy

0

Nhận tin báo tàu chở hơn 4.700 tấn thép phế liệu bốc cháy ngoài phao số 0, tàu Hải Dương 89 với vòi rồng chuyên dụng đã đến dập lửa.

Cong an tinh Bac Lieu co tan giam doc hinh anh

Công an tỉnh Bạc Liêu có tân giám đốc

0 5 1

Sau 3 tuần khuyết vị trí lãnh đạo, Công an tỉnh Bạc Liêu đã có giám đốc mới là đại tá Lê Việt Thắng, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận.