M

Rùa 60 kg bơi lạc vào bể nước của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Người dân Vĩnh Tân phát hiện con rùa nặng gần 60 kg bơi trong bể chứa nước tuần hoàn của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nên báo cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Giải cứu rùa biển bơi lạc vào nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã cứu hộ thành công con rùa biển nặng gần 60 kg bơi lạc vào bể chứa nước tuần hoàn nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. (Nguồn :Khu bảo tồn biển Hòn Cau)

Chiều 21/7, Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận) đã cứu hộ thành công cá thể rùa biển (hay còn gọi là con vích) nặng gần 60 kg bơi lạc vào bể chứa nước tuần hoàn của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Theo đó, ngày 17/7, nguời dân Vĩnh Tân phát hiện một con rùa biển bơi trong bể nước tuần hoàn có hệ thống thông với biển của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nên báo cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Rua 60 kg boi lac vao be nuoc cua Nhiet dien Vinh Tan 2 hinh anh 1
Con rùa được các nhân viên Khu bảo tồn biển Hòn Cau chăm sóc trước khi thả về biển. Ảnh: Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Chiều 21/7, sau khi làm các thủ tục cần thiết, Khu bảo tồn phối hợp với Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và người dân địa phương đã đưa được con rùa ra khỏi bể chứa nước của nhà máy. Đây là con rùa cái dài 0,6 m, nặng gần 60 kg.

Theo các nhân viên Khu bảo tồn, khi được giải cứu con rùa vẫn khỏe mạnh. sau khi kiểm tra chăm sóc, làm vệ sinh, rùa đã được các nhân viên Khu bảo tồn biển Hòn Cau thả về biển.

Rua 60 kg boi lac vao be nuoc cua Nhiet dien Vinh Tan 2 hinh anh 2
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Ảnh: Google Maps.

Rùa 70 kg bị thương, dạt vào bờ biển Nam Định

Đang hành nghề ở cửa sông Ninh Cơ, các ngư dân Nam Định phát hiện một cá thể rùa nặng 70 kg, dài 1,2 m trong tình trạng bị thương nặng.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnĐời sống