Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rùa biển bị giáo gần 1 m đâm, bệnh viện treo thưởng để tìm thủ phạm

Một người chèo thuyền hôm 7/9 đã vô tình bắt gặp con rùa biển trong tình trạng hấp hối vì bị một ngọn giáo đâm sâu vào người ở bãi biển Key Largo, bang Florida.

Theo Washington Post, người nào đó đã đâm một ngọn giáo dài 90 cm, có mũi nhọn, 3 cánh vào cổ con rùa. Vết đâm sâu đến một nửa cơ thể con rùa.

Con rùa tên là Splinter, nặng gần 70 kg, bị vướng vào chiếc bẫy gắn ở phao của thuyền. Nó đã được nhân viên cứu hộ của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida giải cứu và chuyển đến Bệnh viện Rùa ở Marathon, Florida.

Rua bien bi giao gan 1 m dam, benh vien treo thuong de tim thu pham hinh anh 1
Rùa biển bị giáo đâm sâu đến một nửa cơ thể được tìm thấy ở bãi biển Key Largo, bang Florida.. Ảnh: Chụp màn hình.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện thanh kim loại 3 cánh găm sâu vào đến nửa người con rùa.

Các y bác sĩ đã tiến hành gỡ bỏ chiếc giáo khỏi mình con rùa.

"Đây rất khó có thể là một tai nạn", giám đốc Bệnh viện Rùa nhận định. Ông cho rằng có người nào đó đã cố gắng đâm vào con rùa.

Các nhân viên cứu hộ đang muốn truy tìm thủ phạm gây ra việc này.

Tất cả loài rùa biển ở Mỹ được bảo vệ bởi Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng liên bang và Đạo luật bảo vệ rùa biển Florida. Người làm hại chúng có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù.

Rua bien bi giao gan 1 m dam, benh vien treo thuong de tim thu pham hinh anh 2
Hình chụp X-quang cho thấy ngọn giáo trong cơ thể con rùa. Ảnh: Washington Post.

Richie Moretti, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Rùa, đã treo phần thưởng trị giá 5.000 USD cho người nào thông báo thông tin về người đâm con rùa.

Splinter đang ở độ tuổi chuẩn bị dậy thì. Hiện sức khỏe của nó đã ổn định hơn và đang nghỉ ngơi ở bệnh viện. Sau khi vết thương lành, nó có thể trở lại biển.

Theo Bệnh viện Rùa, Splinter là con rùa biển thứ hai được tìm thấy bị đâm trong mùa hè này. Con đầu tiên không may mắn như Splinter. Nó được tìm thấy ở phía bắc Key Largo và đã chết sau khi bị đâm giáo vào đầu.

Vào tháng 6, một người phụ nữ đã bị bắt ở bãi biển Miami sau khi các nhà chức trách phát hiện cô đâm cọc gỗ vào tổ rùa và dẫm lên trứng.

Rùa mới nở khiến người xem pháo hoa Quốc khánh Mỹ sửng sốt

Những người đến bãi biển ở bang Florida, Mỹ đang mừng Quốc khánh 4/7 với pháo hoa, thì bất ngờ gặp màn trình diễn "độc nhất vô nhị".

Phụ nữ Trung Quốc bị bắt vì phá tổ rùa biển quý hiếm ở Mỹ

Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt giữ tại thành phố Miami Beach, bang Florida, sau khi được cho là dùng gậy tấn công và giẫm đạp lên tổ của loài rùa biển thuộc danh sách được bảo vệ.Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

00:19 Phat hien xac nguoi trong ho ga o New York hinh anh

Phát hiện xác người trong hố ga ở New York

0

Một công nhân của Verizon đã tìm thấy xác của người đàn ông, được cho là vô gia cư bên, trong một hố ga ở Columbus Circle, New York, Mỹ vào sáng 15/10.