M

Rùa bò vô đình, dân ùn ùn kéo đi xem

Nghe tin một con rùa bò quanh đình làng Thổ Ngọa (tỉnh Quảng Bình), hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo nhau đến xem.

Khoảng hơn 11h ngày 10/4, hàng trăm người dân làng Thổ Ngọa, thuộc xã Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn) kéo nhau đến đình làng để chiêm ngưỡng một con rùa.

Một số người dân chứng kiến cho biết, con rùa không biết từ đâu xuất hiện rồi bò từ cổng, men theo đường bò từ từ vào bức bình phong hướng mặt vào cửa chính của đình rồi dừng lại ở đó. 

Con rùa bò vào đình làng Thổ Ngọa.
Con rùa bò vào đình làng Thổ Ngọa.

Rùa nặng khoảng 1 kg, có mai và da màu nâu vàng. Khi đến xem, một số người truyền tai nhau con rùa chính là vật thiêng được ông Trời ban tặng nên chỉ một lát sau, hàng chục người đã tụ tập đến xem.

Do số người đến xem mỗi ngày một đông nên Công an xã Quảng Thuận phải đến phong tỏa hiện trường, tránh gây cảnh lộn xộn và báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng.

Ông Phan Anh Tuấn, Phó hạt trưởng Kiểm lâm Ba Đồn, cho biết, đó là rùa Núi Viền (có tên khoa học là Manouria impressa), một loại động vật bản địa sinh sống trên cạn ở các khe rãnh, thung lung.

“Chúng tôi sẽ lập biên bản sự việc và đưa rùa về trụ sở rồi mời Chi cục Thú y đến theo dõi và chăm sóc sức khỏe, sau đó mới tính tiếp”, ông Tuấn nói thêm.

Vì lời đồn rùa thiêng nên nhiều người tụ tập đến xem.
Vì lời đồn rùa thiêng nên nhiều người tụ tập đến xem.

Được biết, rùa Núi Viền được liệt kê trong Sách đỏ động việt Việt Nam. Loài này thường sinh sống ở một số tỉnh như Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng.

Đổi đời nhờ gặp rùa vàng

Ở nơi rừng thiêng nước độc, nhiều gia đình nghèo đến mức không có cái bát để ăn cơm. Nhưng chỉ qua một đêm, họ đã thoát nghèo đói nhờ săn được rùa vàng.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/rua-bo-vo-dinh-un-un-keo-di-xem-20150410184344431.htm

Theo Người Lao Động

Bình luận

Tin tức mới nhất Quảng Bình