Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ruốc bẩn trộn bột mỳ và hóa chất

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ hơn 4 tấn ruốc bẩn không rõ nguồn gốc được vận chuyển từ TP HCM ra Hà Nội tiêu thụ.

Chủ hàng, cũng là người trực tiếp sản xuất lô hàng ruốc trên cho biết giá bán 1 kg ruốc thành phẩm cho các chợ tại Hà Nội chỉ có 40.000 đồng, bằng 1/10 giá ruốc loại ngon trên thị trường. Để tăng trọng lượng, bước đầu chủ hàng khai nhận đã trộn thêm bột mỳ và các loại hóa chất khác khiến ruốc có thể không mốc trong vòng 3 năm.

Ông Lê Mạnh Hùng, đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11 cho biết, để kết luận có ảnh hưởng sức khỏe hay không, cơ quan sẽ tiến hành trưng cầu giám định.

Chủ hàng đã khai nhận đã mua loại gà chỉ 18.000 đồng/kg để làm ruốc, xương gà bán cho các cơ sở sản xuất bột nêm, còn nước luộc gà thì bán cho các cửa hàng bán phở với giá 40.000 đồng cho mỗi can 20 lít.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt 4 tấn ruốc bẩn trộn bột mỳ và hóa chất Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ hơn 4 tấn ruốc bẩn không rõ nguồn gốc được vận chuyển từ TPHCM ra Hà Nội tiêu thụ.

Phương Mai (Nguồn VTV)

Clip: Phan Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe