Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rước họa khi tiêm mỹ phẩm bôi ngoài da vào cơ thể

Để làm căng, sáng da, chị Mai đã đến thẩm mỹ viện ở TP.HCM để làm đẹp. Tại đây, chị này đã được nhân viên trộn 3 loại mỹ phẩm bôi ngoài da để tiêm vào cơ thể.

Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM, cho biết đang điều trị dị ứng cho chị Mai (45 tuổi, ở TP.HCM).

Theo bác sĩ Khanh, trước đó, chị Mai đến viện trong tình trạng bị ngứa đỏ da. Bệnh nhân nói khoảng 2 tháng trước chị đi làm đẹp và được nhân viên trộn ba loại mỹ phẩm chỉ bôi ngoài da bơm vào cổ làm căng, sáng da.

Ruoc hoa khi tiem my pham boi ngoai da vao co the hinh anh 1
Bệnh nhân bị ngứa, kích ứng da do bơm mỹ phẩm vào cổ. Ảnh: Khánh Trung. 

“Những mỹ phẩm này không dùng để chích thẳng vào cơ thể vì gây viêm da kích ứng tại chỗ. Để điều trị cho hết ngứa, bệnh nhân cũng phải mất mấy tháng”, bác sĩ Khanh nhấn mạnh.

Theo lời của bệnh nhân, người này đã tiêm hyaluronic axit, dna, glutathione. Bác sĩ Khanh cho biết những chất này chưa được cấp phép của ngành y tế. Dù đã được điều trị nhưng da cổ của bệnh nhân khó cải thiện do để lại sẹo. 

Suýt bị mù vì tiêm silicon làm đẹp mắt

Bị lõm ở hốc mắt phải, chị Viết đã đến một thẩm mỹ viện tiêm silicon làm đầy. Sau khi tiêm, mắt giảm thị lực, có nguy cơ bị mù.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe