Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ruộng bậc thang đẹp rực rỡ trong cuộc thi ảnh 'Dấu ấn Việt Nam'

Những thửa ruộng bậc thang rực rỡ sắc màu dịp đổ nước và mùa lúa chín là những nét đẹp riêng biệt ở vùng miền núi phía bắc được các tác giả Dấu ấn Việt Nam ghi lại rất cảm xúc.

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 1
Đi để cảm nhận một mùa vàng bội thu của bà con dân tộc ở Hoàng Su Phì - Hà Giang. Dưới bàn tay tài hoa của người nông dân cần mẫn, đồng lúa đã trở thành kiệt tác nghệ thuật giữa đất trời mỗi độ thu về. Những thửa ruộng bậc thang trĩu bông vàng óng trong sắc nắng mùa thu. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 2
Mùa vàng Tây Bắc được xem là mùa đẹp nhất trong năm với những làn sóng lúa vàng chất chồng nhau lên đến đỉnh trời, từng giờ từng khắc rung động bao trái tim lữ khách. Từng lớp, từng lớp sóng vàng bát ngát, trải dài từ dưới thung lũng lên sườn núi. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 3
Những mảng màu của lúa xanh và vàng xen kẽ những nếp nhà nhỏ chạy khắp lưng đồi, núi thật sinh động trong một nét sống giản dị, bình yên. Lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang, ánh lên trong nắng sớm làm mê mẩn bước chân của du khách khi một lần bước tới nơi đây. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 4
Những thửa ruộng bậc thang ở La Pán Tẩn thể hiện công sức lao động qua đôi bàn tay của những người dân nơi đây. Ảnh: Trần Lộc.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 5
Yên Bái là vùng núi Tây Bắc có ruộng bậc thang đẹp nhất nhì Việt Nam. Vào khoảng tháng 5 khi nước trên nguồn đổ về cũng là lúc bà con nông dân nơi đây chuẩn bị cho mùa vụ mới. Ảnh: Bùi Thiên Mai.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 6
Thung lũng Lìm Mông, Cao Phạ, Mù Cang Chải, Yên Bái đẹp tựa bức tranh bởi những sóng màu xanh vàng, của mây trời xanh biếc những ngày vào vụ cấy mới. Từng đoàn người nhỏ bé giữa đất trời đang hăng say cấy, cày. Ảnh: Thong Dong.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 7
Vẻ đẹp trong cuộc sống, lao động của người vùng cao Tây Bắc luôn gây ấn tượng mạnh mẽ cho bất cứ người nào một lần đến thăm. Những đứa trẻ giúp cha mẹ trên đồng với nụ cười trên môi. Ảnh: Nguyễn Xuân Đàm.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 8
Tháng 5 là mùa đổ nước tại các huyện vùng cao Tây Bắc. Bà con dân tộc dẫn nước từ khe, suối xuống ruộng bậc thang chuẩn bị cấy mùa vụ mới. Đó cũng là thời điểm đẹp nhất của ruộng bậc thang với những nét vẽ từ bàn tay. Ảnh: Công Phạm.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 9
Một thung lũng hùng vĩ với những thửa ruộng bậc thang vàng ươm trải dài trên những sườn núi cheo leo. Đứng nơi đây hít thở mùi lúa chín, để thấy vẻ đẹp say đắm lòng người của quê hương đất nước. Ảnh: Nguyễn Quang Huy.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 10
Hình ảnh ruộng lúa bậc thang tại Ngãi Thầu, Bát Xát. Ảnh: Nguyễn Đại.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 11
Tại Sán Nhùng, nước về, dưới ánh chiều, những thửa ruộng như chiếc gương sáng lấp lánh. Ảnh: Phạm Ngọc Thạch.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 12
Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải như một tấm thổ cẩm diệu kỳ khi đứng trên Đèo Khau Phạ nhìn xuống. Ảnh: Phạm Ngọc Thạch.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 13
Tại Tú Lệ, Yên Bái, khoảnh khắc sau cơn mưa chiều trên thung lũng Cao Phạ, những tia nắng cuối ngày hiện ra với sương giăng ôm núi. Cả thung lũng với những thảm lúa chìm trong tia nắng cuối ngày. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.
Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 14
Tây Bắc đẹp nhất trong năm vào tầm cuối tháng 5 khi những thửa ruộng vào mùa đổ nước tạo nên một bức hoạ sắc màu kỳ vĩ. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đóng góp vào tập ảnh lưu giữ những gì tươi đẹp nhất, thân thương nhất và đáng tự hào nhất về đất nước với cuộc thi "Dấu ấn Việt Nam" do Zing.vn tổ chức. Không chỉ là cuộc thi để chia sẻ hình ảnh, Zing.vn mong muốn mọi người biết thêm nhiều điều mới mẻ về mảnh đất nơi mình sinh ra, lớn lên và thuộc về.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/7/2017 đến ngày 20/9/2017. Trong đó, thời gian nhận bài dự thi từ ngày 28/7 đến hết ngày 28/8; thời gian công bố kết quả từ 2/9 đến 5/9. Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều bài dự thi cho cả 2 thể loại.

Bài dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Cuộc thi chỉ có duy nhất vòng thi trực tuyến (online). Ảnh dự thi có dung lượng tối thiểu 2 MB, kích thước tối thiểu 1.920 megapixel theo chiều ngang. Dung lượng tối đa là 8 MB, kích thước tùy ý. Lưu ý: Thí sinh nộp lại ảnh gốc trong trường hợp trúng giải

Giải thưởng do Ban giám khảo chấm:

- Ảnh đơn: Giải Nhất (1 giải): 15 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Nhì (1 giải): 10 triệu đồng (tiền mặt)

- Bộ ảnh (7 ảnh): Giải Nhất (1 giải): 20 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Nhì (1 giải): 10 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Độc giả bình chọn

Giải bài dự thi được bình chọn (vote, share. 1 share = 10 vote) nhiều nhất: 10 triệu đồng (tiền mặt)

Người nhận giải tự thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước. Đối tượng dự thi là những người yêu thích nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước, không phân biệt đối tượng, lứa tuổi.

Đảm nhiệm vai trò giám khảo cho cuộc thi là nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh (Báo Vietnam News), nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Hải Thịnh và ông Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng ban Ảnh Zing.vn. Để tham gia cuộc thi “Dấu ấn Việt Nam”, độc giả truy cập tại đây

    Khánh Huyền

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch trong nước Du lịch