Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ruộng bậc thang phát sáng bên bờ biển thu hút du khách

Từ giữa tháng 10 năm này đến giữa tháng 3 năm sau, ruộng bậc thang bên bờ biển tuyệt đẹp ở Nhật Bản sẽ phát sáng lộng lẫy mỗi đêm, thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Ruong bac thang phat sang ben bo bien thu hut du khach hinh anh 5
Do các cánh đồng có kích thước nhỏ và hình dạng khác nhau, không máy móc nào có thể sử dụng để canh tác trên địa hình này. Không giống ruộng lúa bình thường ở vùng đồng bằng, tất cả công việc làm nông tại đây phải thực hiện bằng tay. Ảnh: Your Keyword Basket.
Ruong bac thang phat sang ben bo bien thu hut du khach hinh anh 10
Những cánh đồng lúa tạo sự tương phản, nổi bật bên màu xanh của đại dương. Khi hoàng hôn buông xuống, tia nắng mặt trời phản chiếu xuống biển, nhuộm màu tuyệt đẹp trên những cánh đồng, biến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để chụp ảnh phong cảnh, lôi kéo du khách ghé thăm. Ảnh: Acc_tmtsc.
Ruong bac thang phat sang ben bo bien thu hut du khach hinh anh 12
Việc tưới nước cho ruộng lúa bắt đầu từ cuối tháng 4. Lúa được trồng vào giữa tháng 5 và được thu hoạch vào cuối tháng 9. Từ tháng 1-2, những thửa ruộng vào mùa nghỉ đông. Lúc này, các hoạt động nông nghiệp tạm ngừng và tuyết sẽ bao phủ khắp sườn đồi trắng xóa. Ảnh: Lonely Planet.
Cảnh sắc 4 mùa tựa chốn thần tiên ở Nhật Bản Mỗi mùa ở Nhật Bản đều có những nét đẹp riêng. Xứ phù tang nổi tiếng với khung cảnh cây thay lá mùa thu tựa chốn tiên cảnh hay các lễ hội đặc sắc khi hè về.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Địa điểm du lịch

Ngam Da Lat vao thu chim trong bien suong mu hinh anh

Ngắm Đà Lạt vào thu chìm trong biển sương mù

0 412 2

Tháng 10, Đà Lạt (Lâm Đồng) chìm trong biển sương mù thơ mộng, kỳ ảo. Chuyến đi mùa thu đến xứ sở ngàn hoa mang tôi về với thiên nhiên, say trong những rung cảm nhẹ nhàng.