Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rút đơn khiếu nại vụ cấp biển số đẹp cho xe Lexus

Khi vụ việc đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại, chủ “hụt” biển số đẹp cấp cho xe Lexus ở Huế bất ngờ rút đơn khiếu nại. 2 CSGT cũng thoát án đình chỉ nhờ diễn biến này.

Ngày 6/12, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Công an tỉnh này đã có văn bản trả lời vụ khiếu nại quy trình cấp biển số cho ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35.

Trước đó, tài xế điều khiển ôtô này đã vi phạm lỗi tốc độ trong lúc lưu thông qua tỉnh Quảng Bình. Qua trích xuất camera ghi hình, CSGT tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản và gửi giấy phạt nguội đến chủ xe ở Huế.

Rut don khieu nai vu cap bien so dep cho xe Lexus hinh anh 1
Ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35. Ảnh: T.H.

Tuy nhiên, thay vì CSGT tỉnh Quảng Bình gửi giấy phạt đến đúng chủ xe là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé (TP Huế), đơn vị này lại gửi "nhầm" đến cho một người khác.

Sau đó, người này đã có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, yêu cầu làm rõ sự bất thường trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Theo văn bản trả lời của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, ngày 30/9, Công an tỉnh thành lập tổ xác minh nội dung khiếu nại và tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe để xác minh vụ việc.

Tuy nhiên, ngày 19/10, người khiếu nại đã rút đơn. Vì vậy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và tiến hành thủ tục thôi tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ CSGT có liên quan.

Qua xác minh vụ việc, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế kết luận: Khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thi xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe đã giải thích cho người khiếu nại.

Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký đã nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra, trên màn hình máy tính không hiển thị số xe. Sự việc được chủ xe kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A-133.12.

Qua kiểm tra trên hệ thống, tổ xác minh xác định biển số 75A - 135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (địa chỉ 60 Bến Nghé, TP Huế).

Sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu ôtô mang biển số 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC.

Qua đó, xác định người khiếu nại (chủ xe 75A-133.12) không chịu trách nhiệm thực hiện thông báo xử phạt của CSGT tỉnh Quảng Bình. Người khiếu nại đã chấp nhận kết quả làm việc của tổ xác minh và không có ý kiến gì thêm.

Tạm đình chỉ 2 công an trong vụ cấp biển số đẹp cho xe Lexus

Chủ xe bấm được biển số đẹp nhưng CSGT từ chối cấp với lý do máy tính bị lỗi. Thời gian sau, người này bất ngờ nhận giấy phạt nguội của CSGT cho số xe đã bấm nhưng bị từ chối cấp.Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Uy vien Bo Chinh tri khong tang hoa voi tu cach ca nhan hinh anh

Ủy viên Bộ Chính trị không tặng hoa với tư cách cá nhân

0 16

Để tiết kiệm trong tặng hoa chúc mừng, Ban Bí thư quy định Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCH Trung ương không tặng hoa lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao với tư cách cá nhân.

Tau SE7 trat banh o Binh Thuan hinh anh

Tàu SE7 trật bánh ở Bình Thuận

0

Tàu SE7 đang chạy từ Hà Nội vào TP.HCM thì bị trật bánh ở phía bắc ga Bình Thuận. Ngành đường sắt đã nhanh chóng khắc phục sự cố.

Thu tuong chia se quan diem trong vu Dong Tam hinh anh

Thủ tướng chia sẻ quan điểm trong vụ Đồng Tâm

0 39

Nói đến vụ Đồng Tâm, Thủ tướng cho biết dù hiểu rõ bản chất, một số cá nhân vẫn cố tình vi phạm, chống lại lực lượng chức năng làm 3 cảnh sát hy sinh. Đây là sự việc đáng tiếc.