Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Rút kết luận đại gia Cà Mau chi tiền bắn pháo hoa

Thông tin đại gia Cà Mau chi tiền để bắn pháo hoa trong đám cưới con gái diễn ra đêm 9-10/1 sẽ được kiểm tra lại do chưa đủ điều kiện kiểm chứng.

Ngày 14/1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã rút lại công văn số 56 về việc đám cưới có màn bắn pháo hoa, vi phạm quy định của Nghị định 36. Sở này cho rằng, họ không có nghiệp vụ chuyên môn về pháo nên công văn 56 xác định đêm 10/1 có pháo hoa được bắn ở hồ Vân Thủy là chưa chuẩn. 

"Bộ phận văn thư soạn thảo báo cáo chưa chuẩn nên chúng tôi đã sửa lại với nội dung 'nhìn giống pháo hoa' nhưng do chưa đủ điều kiện kiểm chứng nên Sở chưa kết luận đó là pháo hoa. Từ đó, Sở kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau cử cơ quan chuyên môn kiểm chứng kết luận", lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Cà Mau giải thích. 

Rut ket luan dai gia Ca Mau chi tien ban phao hoa hinh anh 1
655 triệu đồng trên tổng số hơn 1,2 tỷ đồng tiền mừng cưới được đem đi làm từ thiện. Ảnh: Việt Tường.

Liên quan vụ việc, ông Châu Thanh Hãn - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phú Cường cho biết, kịch bản hôn lễ của con gái ông Cường không có bắn pháo hoa. Theo ông Hãn, đây chỉ là hình thức hiệu ứng sân khấu do đơn vị tổ chức sự kiện thiết kế.

"Nhiều người dễ ngộ nhận là pháo hoa nhưng thực ra không phải. Khi kích điện vào các bộ phận sẽ tạo một vòng ánh sáng, tạo nên hiệu ứng màu. Việc này không tạo ra tiếng nổ như pháo hoa, độ cao của luồng ánh sáng tối đa là 15 m", ông Hãn khẳng định.

Ông Hãn cho hay, 50% số tiền mừng cưới của Nguyễn Thị Ngọc Mai (tương đương 655 triệu đồng), con gái đại gia tổ chức đám cưới "khủng" đã được đem làm từ thiện.

Chiều 14/1, UBND phường 5 (TP Cà Mau) đã cử thủ quỹ của đơn vị đến để nhận 355 triệu đồng. Cùng ngày, UBND TP Cà Mau đã giới thiệu kế toán của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đến gặp chị Mai. Kế toán này nhận 300 triệu đồng để làm từ thiện tại các phường còn lại, ngoài phường 5. 

Trước đó, đêm 9 và 10/1, ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường có tổ chức tiệc cưới cho con gái tại "đảo uyên ương" - gò đất nổi giữa hồ Vân Thủy ở phường 5, TP Cà Mau. Theo đại gia này, ông đã chi trên 9 tỷ đồng đầu tư vào "đảo uyên ương" để nơi tổ chức đám cưới cho con gái thật hoành tráng.

Ông Cường cũng chi trên 2 tỷ đồng để mời nhiều nghệ sĩ từ Hà Nội, TP HCM đến đám cưới để hát góp vui. Trong đó, có ca sĩ hát vài bài đã nhận thù lao 15.000 USD.

Đại gia Cà Mau trần tình sau tiệc cưới tiền tỷ của con gái

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường cho biết, doanh nghiệp không lún nợ như dư luận đồn đoán. Đại gia đã trích 655 triệu đồng tiền mừng cưới con gái để làm từ thiện.
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Giao dich dung tien mat van la vua o Viet Nam hinh anh

Giao dịch dùng tiền mặt vẫn là vua ở Việt Nam

0 11

90% giao dịch tại Việt Nam sử dụng tiền mặt. Muốn thay đổi thói quen người dân, các chuyên gia cho rằng cần tăng tính trải nghiệm cho người dùng và bắt kịp xu hướng thế giới.

Ong chu 21 tren tong so 22 san bay Viet Nam lo dieu gi? hinh anh

Ông chủ 21 trên tổng số 22 sân bay Việt Nam lo điều gì?

0 2

Nắm thế độc quyền khi vận hành 21 trên tổng số 22 sân bay dân sự tại Việt Nam, ACV vẫn gặp nhiều khó khăn và chưa thể đưa hạ tầng theo kịp sự phát triển của ngành hàng không Việt.