Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Rút ruột container bằng chiêu 'thụt ngô, bù nước'

Sau khi lấy cắp ngô nhập khẩu trong container, Sơn bơm lượng nước tương đương vào bình dầu để không làm thay đổi trọng lượng.

Ngày 15/1, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra cáo trạng truy tố 3 bị can nằm trong vụ án Trộm cắp 165 tấn ngô, đậu tương nhập khẩu của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Công ty Japfa), có trụ sở tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Họ gồm: Nguyễn Ngọc Sơn (32 tuổi, nhân viên giám sát hàng hóa của Công ty TNHH Trung Thành), Phùng Văn Hảo (34 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (36 tuổi, cùng là nhân viên giám sát Công ty Japfa).

Theo cáo trạng, Công ty TNHH Trung Thành nhận hợp đồng vận chuyển nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi từ cảng Hải Phòng và Cái Lân (Quảng Ninh) về trụ sở Công ty Japfa. Tháng 5/2014, trong quá trình theo xe giám sát hàng hóa, Sơn đã tự ý hạ tải lấy cắp 400 kg ngô nhập khẩu, bán được 1,8 triệu đồng. Sau đó, anh ta bơm nước có trọng lượng tương đương vào bình dầu phụ của xe để bù vào số hàng đã mang đi tiêu thụ.

Khi hành vi gian dối bị phát hiện, Sơn đưa cho Phùng Văn Hào 200.000 đồng và rủ anh này tham gia trộm cắp tài sản.

Cũng trong tháng 5/2014, bằng thủ đoạn tương tự, Sơn lấy cắp thêm 400 kg nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty Japfa. Sau khi đem bán, anh ta chia cho Hào 1 triệu đồng.

Nhận thấy việc làm trên dễ bị phát hiện và lượng nguyên liệu lấy cắp không nhiều, hai người này bàn nhau điều chỉnh số liệu cân đếm đầu vào. Mỗi chuyến Sơn hạ tải từ 5-10 tấn nguyên liệu, còn Hào có nhiệm vụ hợp thức số hàng bị hao hụt.

Cơ quan tố tụng xác định, từ tháng 6/2014 đến giữa năm 2015, các bị can đã 20 lần lấy cắp nguyên liệu của Công ty Japfa với tổng số lượng 130 tấn ngô và 35 tấn đậu tương nhập khẩu, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.   

Phát hiện tình trạng cân đếm gian dối, nhân viên kiểm tra Nguyễn Thanh Tùng không báo cáo lãnh đạo mà nhận 10 triệu đồng của Sơn. Ngày 27/12/2015, Cơ quan điều tra Công an  tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Sơn và Phùng Văn Hào về tội Trộm cắp tài sản; Nguyễn Thanh Tùng về tội Không tố giác tội phạm.

Kịch bản vụ trộm container rượu ngoại 13 tỷ

Được hứa hẹn chia chác, tài xế thông đồng với người ngoài để trộm nguyên cả container rượu ngoại trị giá gần 13 tỷ đồng.

 • Vĩnh Phúc

  Vĩnh Phúc
  • Diện tích: 1.235,3 km²
  • Dân số: 1.066.000 người
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố và 7 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 211
  • Biển số xe: 88

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Phúc Pháp luật