Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sa Pa 0 độ C, TP HCM 18 độ C dịp cuối tuần

Trong đợt rét kỷ lục của mùa đông năm nay, vùng núi miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa tuyết trong khi Nam Bộ có thể xuống thấp nhất ở mức 17 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 22/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc Bộ.

Đến 17h ngày 22/1, nhiệt độ tại Hà Nội còn 16 độ C và tiếp tục giảm dần trong đêm về mức 9-10 độ C vào sáng 23/1.

Trong ngày 23/1, Tây Bắc Bộ xuống mức 10-13 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Đông Bắc Bộ mưa nhỏ, thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 5-8 độ C, có nơi xuống 0-3 độ C.

Trong những ngày tiếp theo, nhiệt độ tại vùng núi cao trên 1.500 m có thể xuống 3-6 độ C, thậm chí có nơi sẽ xuống 1 và dưới 0 độ C. Các điểm có khả năng cao xuất hiện tuyết rơi là Sa Pa, Ô Quý Hồ, Bát Xát (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn (Hà Giang)

Không khí lạnh cũng khiến Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, 12-18 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, 21-30 độ C.

Sa Pa 0 do C, TP HCM 18 do C dip cuoi tuan hinh anh 1

Hình ảnh từ vệ tinh cho thấy khối không khí lạnh đang tràn xuống các tỉnh phía Bắc nước ta. Ảnh:

 NCHMF.

Không khí lạnh đợt này mạnh tới nỗi lan xuống, chi phối thời tiết các tỉnh miền Nam. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ 23/1, khu vực này nhiều mây, trời âm u, mưa rào vào chiều tối và đêm, sáng sớm có thể xuất hiện sương mù.

Đặc biệt, đêm chủ nhật đến thứ 2 tuần (24-25/1), nhiệt độ tại khu vực này sẽ giảm mạnh. Một số khu vực miền núi, Đông Nam Bộ trong đó có TP HCM nhiệt độ giảm còn 18 độ C, thị xã Long Khánh (Đồng Nai) có thể xuống 17 độ C. Còn miền Tây nhiệt độ thấp nhất dao động 19 - 22 độ C.

Sau 25/1, nhiệt độ cả nước tăng dần.

Sài Gòn bước vào đợt lạnh nhất năm

Nhiều ngày nay, thời tiết se lạnh vào đêm và sáng sớm ở TP HCM, người dân ra đường vào thời điểm này phải mặc áo ấm.

Miền Bắc cấp tập ứng phó đợt rét mạnh nhất mùa đông

Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc phát công điện khẩn hướng dẫn người dân phòng chống rét đậm, rét hại. Trong khi Hà Nội thông báo cho học sinh nghỉ học nếu nhiệt độ xuống thấp.


Công Khanh - Khắc Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự