M

Sa Pa không chỉ là thị trấn sương mù

Được du khách mệnh danh là thị trấn sương mù, nhưng Sa Pa còn nhiều điều thú vị hơn.

Đến Sa Pa, bạn sẽ không chỉ cảm nhận được không khí lành lạnh giống Đà Lạt, mà còn có thể hòa vào những khung cảnh, con người nơi này.

Quang cảnh Sapa trong lành.
Quang cảnh Sa Pa.

Nằm ở vùng núi cao phía Bắc của Tổ quốc, Sa Pa được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều về khí hậu, cây cỏ, địa hình... Người H’mông sống ở đây có khuôn mặt trắng hồng vì khí hậu lạnh của vùng núi cao. Họ đã biết làm du lịchtừ việc bán các món hàng thủ công, thổ cẩm  tự làm, đồng thời giới thiệu cho du khách biết được văn hóa của dân tộc mình.

Bạn không nên bỏ qua một số điểm du lịch tiêu biểu với cảnh sắc thơ mộng, hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Đó chính là bản Cát Cát, núi Hàm Rồng hay Thác Bạc...

Đường xuống bản Cát Cát.
Đường xuống bản Cát Cát.

Không chỉ có phong cảnh, Sa Pa hiện nay cũng được đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng. Rất nhiều từ các nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng, quán xá đầy đủ tiện nghi và chất lượng phục vụ rất tốt đã xuất hiện.

Ẩm thực nơi này cũng rất hấp dẫn du khách như lợn cắp nách, cơm lam, các món nướng và đặc biệt là món thắng cố của người dân tộc H’mông được làm từ nội tạng ngựa.

Một góc phố giống phương Tây thu nhỏ.
Một góc phố giống phương Tây thu nhỏ.

Hãy đến với Sa Pa một lần để cảm nhận sự khác biệt mà hiếm thấy nơi nào ở Việt Nam. Còn chần chờ gì nữa hãy xách balo lên và đi thôi.

Sa Pa đẹp lạ qua ống kính Thảo Trang

Sa Pa qua ống kính của cô ca sĩ đa tài hiện lên với thiên nhiên trong lành, cũng như con người chân thật, mến khách.

Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất của Việt Nam? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ toasoan@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch".

Mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được nhuận bút 500.000 đồng. Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.

Đến 9h54 ngày 31/10, bài viết có 5909 lượt đọc.

Độc giả Võ Hồng Hưng

Bình luận

Tin tức mới nhất