Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sa Pa, Mẫu Sơn có thể xuất hiện băng giá

Nhiệt độ toàn miền Bắc đang trên đà giảm sâu trong 3 ngày tới. Sa Pa, Mẫu Sơn có thể xuống mức 1-3 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, rét hại. Sau đó, không khí lạnh tiếp tục lan sâu xuống miền Trung.

Cụ thể, Tây Bắc bộ có mưa, rét 14-17 độ C. Đông Bắc Bộ có mưa rải rác, 13-16 độ C. Vùng núi phía Bắc có nơi dưới 13 độ C. Khu vực Hà Nội 13-18 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, 14-21 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận 23-30 độ C. Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, 19-32 độ C. Các tỉnh Nam Bộ 24-34 độ C.

Sa Pa, Mau Son co the xuat hien bang gia hinh anh 1
Băng giá ở Fansipan (Lào Cai) tháng 12/2014. Ảnh: Lê Hiếu.

Cơ quan khí tượng cho hay, sang ngày 16 và 17/12, Bắc Bộ nhiều khả năng tiếp tục giảm nhiệt, rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại, 9-13 độ C. Các địa phương nơi có độ cao từ 2.000 m trở lên cần đề phòng băng giá, sương muối gây hại. Những đỉnh núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có thể chỉ còn 1-3 độ C.

Chuyên gia khí tượng khuyến cáo, nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc không tra gieo hạt giống các loại khi rét đậm xảy ra; cần tập trung nguồn lực chống rét cho cây non, vật nuôi các loại. biện pháp tốt nhất là che chắn kín đáo lại chuồng trại, vệ sinh hàng ngày sạch sẽ. 

Sa Pa rét 10 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng cao rét 14-16 độ C, Sa Pa giảm xuống còn 10 đến 12 độ C. Tại Hà Giang, trời mưa trong những ngày diễn ra lễ hội tam giác mạch.

 Khánh An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mẫu Sơn Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.

Mien Bac tro ret dau tuan hinh anh

Miền Bắc trở rét đầu tuần

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiều nơi ở miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, trời trở rét. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thời điểm nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 6 độ C.