Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sa Pa rét 10 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng cao rét 14-16 độ C, Sa Pa giảm xuống còn 10 đến 12 độ C. Tại Hà Giang, trời mưa trong những ngày diễn ra lễ hội tam giác mạch.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 13/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh ở Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét khi nền nhiệt giảm 3 - 5 độ C so với ngày hôm qua. Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. 

Tại Lào Cai, gió mua tràn về kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao khiến trời mưa, có nơi ​dông. Nhiệt độ thấp nhất 19​-21 độ C, vùng cao lạnh rét 14-16 độ C. Riêng vùng núi cao Sa Pa giảm xuống còn 10-12 độ C.  

Sa Pa ret 10 do C hinh anh 1
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Giang mưa trong những ngày diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch. Ảnh: Vũ Minh Quân.

Tại Hà Giang những ngày diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch, trời đổ mưa nặng hạt suốt cả ngày, kéo theo đó là sương mù bao phủ kín các cung đường đèo dốc, tạo ra hình thái thời tiết khá nguy hiểm đối với những người tham gia giao thông. Nhiệt độ 21-26 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Đông Bắc Bộ sáng nay còn mưa rào và dông diện rộng. ​

Riêng vùng núi và trung du mưa to và dông, khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá. Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi và trung du phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Đến chiều nay, vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên Bắc Bộ mưa giảm nhanh. 

Khu vực miền Trung duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, đêm mưa, 20-28 độ C. Tây Nguyên 18-31 độ C. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, 24-34 độ C. 

Sa Pa rét 13 độ dịp cuối tuần

Từ đêm nay, đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa bắt đầu ảnh hưởng tới miền Bắc rồi lan xuống Bắc Trung Bộ. Dịp cuối tuần, Sa Pa (Lào Cai) có thể rét 13 độ C.

 

    Khánh An

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Thời sự